Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/10/2015, 09:50
​Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020
02/10/2015 | Hữu Hiệp
Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tập trung triển khai và tổ chức tuyên truyền, cổ động, thông tin về nhiều nội dung có liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9 đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, trong đó cao điểm vào những ngày trước, trong và sau thời điểm diễn ra đại hội.

Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tập trung triển khai và tổ chức tuyên truyền, cổ động, thông tin về nhiều nội dung có liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9 đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, trong đó cao điểm vào những ngày trước, trong và sau thời điểm diễn ra đại hội.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào sự ra đời và phát triển của Đảng 85 năm qua, vai trò của Đảng và những thành tựu nổi bật của đất nước, của tỉnh. Những thành tựu kinh tế - văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh 5 năm qua; kết quả thực hiện các chương trình kinh tế, xã hội trọng điểm của tỉnh; chương trình xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”. Những điển hình tiên tiến của tổ Chức Đảng và đảng viên; kết quả phong trào thi đua yêu nước của các cấp, ngành, địa phương lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng.


Cụm pa-nô tuyên truyền trên đại lộ Đồng Khởi, thành phố Bến Tre. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Hình thức tổ chức thực hiện tuyên truyền, cổ động trực quan trên phương tiện panô, băng rôn, cờ phướng, các hoạt động triển lãm. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, liên hoan tuyên truyền lưu động. Trung tâm Văn  hóa tỉnh, tập hợp, biên tập nội dung tranh cổ động để sử dụng, phổ biến cho các huyện, thành phố.

Tổ chức liên hoan tuyrên truyền lưu động về chủ đề Đại hội Đảng, phong trào thu đua Đồng Khởi mới. Biểu diễn phục vụ, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ. Triển lãm với chủ đề những chặn đường phát triển của Đảng 85 năm qua; thành tựu nổi bật của nhiệm kỳ qua; hình ảnh Đại hội Đảng các huyện, thành phố.

Tổ chức sưu tập, trưng bày hình ảnh thành tựu kinh tế- văn hóa xã hội tại Hội trường lớn tỉnh. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao; các đội chiếu bóng lưu động chiếu phim tài liệu về Đảng, về Đại hội Đảng bộ tỉnh qua nhiều nhiệm kỳ.

Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm hiện vật, tranh ảnh nội dung về sự ra đời của Đảng. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức trưng bày giới thiệu sách, tư liệu với chủ đề về Đảng.

Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố cũng đã tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan về Đảng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Riêng thành phố Bến Tre tập trung treo cờ Đảng và cờ Tổ quốc ở các dải phân cách các tuyến đường chính trên địa bàn, treo 600 băng-rôn dọc. Các huyện, thành phố cũng triển khai các cụm pa-nô cố định và di động trên địa bàn, đặt thêm các cụm pa nô hợp lý.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến giờ này mọi kế hoạch tuyên truyền, cổ động với nhiều hình thức đã cơ bản hoàn tất. Đặc biệt, công tác cổ động trực quan trên đường phố đã thực hiện khá tốt.

Đã hoàn thành 18 pa-nô lớn trên đường từ xã Tân Thạch, huyện Châu Thành về thành phố Bến Tre. Trong đó, có 1 pa-nô lớn dưới dốc cầu Rạch Miễu phía Tân Thạch; 6 pa-nô lớn khu vực Tượng đài Đồng Khởi; 2 pa-nô lớn khu vực vòng xoay đại lộ Đồng Khởi, Cách mạng Thánh Tám; 3 pa-nô lớn trước UBND tỉnh; 1 pa-nô tại Ngã tư Tân Thành; 1 cụm pa-nô ở khu vực Mũi Tàu xã Tam Phước, huyện Châu Thành; 4 cụm pa-nô tại cửa ngõ thành phố (2 pa-nô vòng xoay phường 6, 2 pa-nô hướng về huyện Giồng Trôm); các cổng chào treo băng-rôn chào mừng và các cờ Đảng, cờ Tổ quốc.

Đồng thời, Sở cũng triển khai dựng 80 pa-nô khẩu hiệu chào mừng dọc tuyến đại lộ Đồng Khởi, từ vòng xoay Đông Tây đến đường Cách mạng Tháng Tám. Treo 600 băng-rôn dọc trên các tuyến đường thành phố Bến Tre, huyện Châu Thành; treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên các tuyến đường chính thành phố Bến Tre. Các huyện, thành phố cũng đã chỉ đạo các xã triển khai tuyên truyền chào mừng đại hội.

Hiện Trung tâm Văn hóa tỉnh đang tiến hành nhận ảnh của các huyện, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc tỉnh để trưng bày, triển lãm. Hội Sinh vật cảnh đang chọn sản phẩm để trưng bày tại Đại hội.

Hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan đang được khẩn trương triển khai đúng tiến độ và kế hoạch. Bước đầu góp phần tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi trong xã hội trước khi Đại hội diễn ra. Ngành VHTTDL quyết tâm đến ngày 5-10 là hoàn tất mọi kế hoạch đề ra.

Lượt người xem:  3412
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer