Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 26/12/2016, 07:54
Hội nghị giao ban công tác khoa học và công nghệ lần thứ 6 năm 2016
26/12/2016 | Hoàng Vũ
Tại Hội trường UBND huyện Mỏ Cày Nam, sáng 22/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa học và công nghệ tuyến cơ sở lần thứ 6 năm 2016. Hội nghị có hơn 50 đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trường Cao đẳng Bến Tre, Tỉnh Đoàn, UBND các huyện, thành phố.

Tại Hội trường UBND huyện Mỏ Cày Nam, sáng 22/12/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa học và công nghệ tuyến cơ sở lần thứ 6 năm 2016. Hội nghị có hơn 50 đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trường Cao đẳng Bến Tre, Tỉnh Đoàn, UBND các huyện, thành phố.

Mô hình tưới phun sương góp phần tiết kiệm nước ngọt nhưng vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Theo ông Lê Văn Khê – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Hội nghị nhằm mục đích phổ biến một số thành tựu nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đã hỗ trợ, chuyển giao cho người dân khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn và đề xuất các giải pháp thích ứng; trao đổi kinh nghiệm về tổ chức quản lý khoa học và công nghệ.

Năm 2016, có 49 đề tài, dự án, 86 mô hình được triển khai trên địa bàn các huyện, thành phố (tăng 32% so với năm 2015). Hỗ trợ 11 lượt doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, chứng nhận hợp quy cho 28 sản phẩm phân bón. Hỗ trợ triển khai xây dựng nhãn hiệu cho 12 sản phẩm đặc sản của tỉnh, xây dựng mới 2 nhãn hiệu tập thể.

Ông Lê Văn Khê – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Bên cạnh những thành tựu đã đạt thì vẫn còn một số hạn chế như: Việc đề xuất nhiệm vụ, giải pháp giải quyết các vấn đề bức xúc của địa phương chưa kịp thời; xây dựng dự toán kinh phí cho hoạt động khoa học và công nghệ ở địa phương chưa cụ thể, kết quả hiệu quả công việc chưa cao; hoạt động khoa học và công nghệ tuyến cơ sở chưa được địa phương quan tâm đúng mức, chỉ ở mức độ tiếp nhận, tuyên truyền; các cơ sở, doanh nghiệp chưa mạnh dạn đề xuất trong việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ từ khoa học và công nghệ cho việc đổi mới, cải tạo máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất…

Tại hội nghị nhiều đại biểu đưa ra những giải pháp phát triển kinh tế và phát triển khoa học – công nghệ; ứng dụng các giống cây mới, các ứng dụng khoa học, công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu,...

Kết thúc Hội nghị, ông Lê Văn Khê tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại diện các huyện. Năm 2017, Sở sẽ phát huy, đẩy mạnh hoạt động khoa học – công nghệ, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trong toàn tỉnh, qua đó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Lượt người xem:   3912
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer