Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/12/2016, 10:09
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tiếp đoàn Ban Tổ chức Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long
29/12/2016 | Trương Hùng
Sáng ngày 28/12/2016, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Ban Tổ chức Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng ngày 28/12/2016, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Ban Tổ chức Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã giới thiệu sơ bộ về Festival. Theo Ban Tổ chức, Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 09/3 đến ngày 13/3/2017 tại Khu Hội chợ triển lãm Thành phố Cần Thơ. Festival do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển thương hiệu Việt phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Chương trình Festival gồm các hoạt động như: Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, giao lưu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp nhằm giải quyết những vấn đề quan trọng trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh doanh, tăng cường sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Theo Ban Tổ chức, Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm bốn phần chính: Triển lãm những công nghệ, sản phẩm, với quy mô từ 300-500 doanh nghiệp nông nghiệp và lĩnh vực liên quan; Hội thảo về “Ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp”; Chương trình “Kết nối cung cầu” dự kiến mời khoảng 50-70 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia; và cuối cùng là Chương trình xét tặng huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo” dành cho các doanh nghiệp điển hình có nghiên cứu sáng chế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Trao đổi với Ban Tổ chức về chương trình Festival, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh đề nghị Ban Tổ chức cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động của Festival, như chi tiết các hoạt động triển lãm, hội chợ; chi tiết chương trình “Kết nối cung cầu” (kết nối cung cầu sản phẩm nào, kết nối với những đối tác nào), quy mô kết nối 50-70 doanh nghiệp là nhỏ so với số lượng doanh nghiệp nông nghiệp đang hoạt động tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Việc xét tặng huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo” cần phải có các tiêu chí bình xét cụ thể để địa phương có cơ sở xét chọn doanh nghiệp tham gia. Ngoài ra, các sở, ngành tỉnh cũng góp ý về sơ đồ bố trí các gian triển lãm tại Festival, cách thức tổ chức hoạt động “Kết nối cung cầu” sao cho thiết thực, hiệu quả nhằm giúp doanh nghiệp, hộ nông dân tham gia chương trình đạt được kết quả như mong muốn.

Vấn đề kinh phí để các doanh nghiệp tham gia Festival cũng được đặt ra. Theo Ban tổ chức Festival, các đơn vị doanh nghiệp tham gia sẽ được giảm phí tùy theo doanh nghiệp là hợp tác xã, liên minh hợp tác xã, viện, trường đại học (giảm 30%), hay các hộ hội viên Hội Nông dân (giảm 40%), các doanh nghiệp thuộc các trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh (giảm 20%).

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng, trong tình hình hiện nay, việc tham gia triển lãm, hội chợ cần phải từng bước xã hội hóa, xóa bỏ dần thói quen dựa dẫm vào sự hỗ trợ kinh phí từ Nhà nước; phải tạo cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân quen dần với việc tự mình mang sản phẩm của mình đi giới thiệu với đối tác, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Do Ban Tổ chức Festival chỉ mới giới thiệu sơ bộ về chương trình Festival, chưa có thông tin chính thức, chi tiết về các chương trình hoạt động, về việc xét tặng huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo”; các đối tác quốc tế tham gia Festival, đối tác tham gia kết nối cung cầu cũng chưa rõ ràng, cụ thể, cho nên tỉnh chưa thể có ý kiến về việc tham gia hay không tham gia Festival, tham gia như thế nào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối liên hệ với Ban Tổ chức để trao đổi thêm về việc tham gia Festival.

Lượt người xem:   1306
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer