Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 03/01/2017, 09:00
Khánh thành nâng cấp Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu
03/01/2017 | Hoàng Vũ
Chiều 24/12/2016, Sở Y tế tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng và nâng cấp Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giáo sư, tiến sĩ y khoa Nagato Natsume. Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Huỳnh Văn Be – nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Yoshinori Yakabe – quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh; Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume và 55 thành viên trong đoàn Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPF) cùng với đại diện một số sở, ngành tỉnh.

Chiều 24/12/2016, Sở Y tế tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng và nâng cấp Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giáo sư, tiến sĩ y khoa Nagato Natsume. Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Huỳnh Văn Be – nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Yoshinori Yakabe – quyền Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh; Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume và 55 thành viên trong đoàn Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPF) cùng với đại diện một số sở, ngành tỉnh.

Cắt băng khánh thành công trình xây dựng và nâng cấp Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Công trình Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức (1 trệt, 1 lầu với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.300m2) được cải tạo, nâng cấp trong 6 tháng vừa qua, tổng kinh phí gần 359.000 USD. Hình thức đầu tư: Viện trợ không hoàn lại do Chính phủ Nhật Bản tài trợ với sự ủng hộ tích cực của JCPF. Được biết, công trình này cũng do JCPF đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng hơn 20 năm.

Tại buổi lễ, GS.TS Nagato Natsume - Chủ tịch JCPF vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện tại tỉnh Bến Tre, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trong 24 năm qua, GS.TS Nagato Natsume đã vận động các nhà hảo tâm ở Nhật Bản tài trợ 100% chi phí phẫu thuật cho 1.343 trẻ em ở Bến Tre bị sứt môi hở hàm ếch, kinh phí gần 1,4 triệu USD. Năm 1996, giáo sư đã vận động xây dựng Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, trong đó tặng thêm máy gây mê, máy theo dõi người bệnh, máy theo dõi tim thai, đèn phẫu thuật, tổng trị giá khoảng 200.000 USD. Năm 2015, Giáo sư vận động tặng 1 máy siêu âm trị giá 60.000 USD cho Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Với nhiều thành tích đóng góp như thế, GS.TS Nagato Natsume đã được trao Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre vào năm 1997, Huy chương hữu nghị năm 2003, Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2007, Bằng khen của Bộ Y tế về Quyền con người vào năm 2010. Đặc biệt, năm 2016, giáo sư vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước bày tỏ: Qua 24 năm, JCPF và Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume đã tài trợ cho 1.343 trẻ hở môi hàm ếch tại Bến Tre. Đã có nhiều em trưởng thành đóng góp nhiều cho gia đình và xã hội. Không những thế, Giáo sư Nagato Natsume cùng với JCPF ủng hộ xây dựng Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức với những trang thiết bị y tế hiện đại trị giá trên 500.000 USD. Từ đó, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu phẫu thuật hàng năm cứu giúp hơn 15.000 ca bệnh, trong đó có nhiều bệnh nhân nghèo và người tàn tật, trẻ mồ côi. Sự đóng góp này vô cùng to lớn. Lãnh đạo tỉnh và nhân dân Bến Tre luôn ghi nhận, chúc tình hữu nghị của Việt Nam – Nhật Bản nói chung, Bến Tre – Aichi nói riêng ngày càng bền vững.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày 24/12, tại Phòng khách quốc tế Văn phòng UBND tỉnh, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước và ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với lãnh đạo Sở Y tế đã tiếp Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume. Tại đây, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao những hoạt động từ thiện của JCPF nói chung và Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume nói riêng. Việt Nam nói chung và Bến Tre nói riêng luôn ghi nhận sự đóng góp của Giáo sư cùng với JCPF đã giúp hơn 1.300 trẻ khuyết tật ở Bến Tre có nụ cười. Chúng tôi rất vui mừng khi được tin Chính phủ Việt Nam chọn Giáo sư làm Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Aichi.

Ông Cao Văn Trọng và bà Trương Mỹ Hoa tiếp Giáo sư-tiến sĩ y khoa Nagato Natsume (bên trái). (Ảnh: Hoàng Vũ)

GS.TS Nagato Natsume phấn khởi nói: Khi làm Lãnh sự danh dự này, tôi cố gắng phát huy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Tôi cố gắng là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Bến Tre và Aichi nói riêng để phát triển nhiều hơn nữa về y tế, giáo dục. Tôi rất mừng, hiện nay Việt Nam đứng hàng thứ 2 có số du học sinh tại Nhật Bản với khoảng 38.000 học sinh, sinh viên. Cá nhân tôi mong muốn trong tương lai không xa, Việt Nam đứng hàng thứ nhất về số lượng du học sinh tại Nhật Bản. Còn về số lượng nghiên cứu sinh thì Việt Nam đứng hàng thứ nhất tại tỉnh Aichi với 22.000 nghiên cứu sinh về khoa học công nghệ. Khi tôi làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Aichi thì tôi muốn thật nhiều học sinh, sinh viên Bến Tre du học tại Nhật Bản. Tôi hy vọng các em này sẽ là cầu nối cho các nhà doanh nghiệp của Bến Tre và Aichi.

Dịp này, bà Trương Mỹ Hoa tặng một số quà cho gia đình Giáo sư Nagato Natsume, trong đó lịch treo trường “Trường Sa” với những hình ảnh biển đảo thân thương của Việt Nam. Đáp lại, Giáo sư Nagato Natsume tặng một số quà cho gia đình bà Trương Mỹ Hoa, trong đó có tập truyện tranh với nội dung kêu gọi các quốc gia không nên sử dụng vũ khí hạt nhân.

Lượt người xem:   3930
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer