Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/01/2017, 01:13
Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 Công an tỉnh
09/01/2017 | Trương Hùng
Ngày 06/01/2017, Công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ngày 06/01/2017, Công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2016, lực lượng công an các cấp đã tập trung cao trong công tác bảo đảm an ninh trật tự thông qua việc quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác. Trong đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan và xác định rõ trọng tâm, trọng điểm; nghiên cứu thực hiện nhiều giải pháp rất sáng tạo, mang lại kết quả khả quan; tham mưu ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng trong thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của tỉnh; đấu tranh, vô hiệu hoá hoạt động, không để hình thành, công khai tổ chức chính trị đối lập tại địa phương; tập trung giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Bên cạnh đó, công an các cấp cũng đã thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa, nhất là chú trọng và quan tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng địa bàn, gắn kết chặt chẽ với thực hiện các chương trình phát triển knh tế - xã hội. Các lực lượng chức năng đã phối hợp mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tập trung điều tra, khám phá và đưa ra truy tố nhiều vụ án; phối hợp chặt chẽ với quân sự, biên phòng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội và tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu đề ra (đạt 83,91%). Đặc biệt, lực lượng công an các cấp đã tổ chức bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các sự kiện quan trọng khác diễn ra trên địa bàn.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng biểu dương những thành quả vượt bậc mà ngành công an đã đạt được trong năm 2016. Bên cạnh đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng chỉ ra một số hạn chế nhất định trong hoạt động của ngành công an. Đó là chưa kịp thời đề xuất giải pháp khả thi, thiết thực để giải quyết có hiệu quả những bất cập trong công tác xử lý người nghiện và công tác quản lý người sau cai nghiện; tình hình an ninh nông thôn tuy có chuyển biến, nhưng chưa rõ nét; tình trạng trộm cắp tài sản, mâu thuẫn với nhau dẫn đến gây rối trật tự xã hội vẫn còn xảy ra ở nhiều địa phương; các tệ nạn xã hội như đánh bạc, đá gà, cá cược,… vẫn xảy ra với mức độ tinh vi hơn; tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, nhất là số vụ tai nạn nghiêm trọng và số người chết do tai nạn giao thông vẫn còn nhiều; tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nước quên thân, vì dân phục vụ và sẵn sàng chiến đấu của một bộ phận trong lực lượng công an các cấp đôi lúc chưa cao, chưa kịp thời giải quyết, xử lý những vấn đề bức xúc, phát sinh có liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, đôi lúc còn né tránh, đùn đẩy trách nhiệm giữa các bộ phận,…

Trong thời gian tới, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới. Các thế lực thù địch bên ngoài luôn ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình”, thúc đẩy “tự chuyển hoá”, “tự diễn biến” với nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm độc hơn. Trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, một số loại tội phạm có xu hướng tăng về quy mô, tính chất ngày càng nguy hiểm, nhất là tội phạm giết người,…

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các đồng chí đã có nhiều cống hiến xuất sắc. (Ảnh: Trương Hùng)

Để ngành công an thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong kế hoạch công tác năm 2017 của ngành, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị lực lượng công an tỉnh nhà tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp tổ chức quán triệt sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Tỉnh uỷ về công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống tham nhũng; bảo đảm không để xả ra khiếu kiện đông người, vượt cấp. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong mọi tình huống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hoá mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để hình thành, công khai tổ chức chính trị đối lập nội địa, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn.

Chủ động phối hợp các ngành có liên quan, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan truyền thông đại chúng trong thực hiện chủ trương tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, đặc biệt là ở cơ sở, chú trọng các địa bàn trọng điểm, phức tạp, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới biển; giải quyết kịp thời các tranh chấp phát sinh từ cơ sở, ngăn chặn, không để nảy sinh tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, khiếu kiện đông người, kéo dài gây mất an ninh trật tự. Tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch liên tịch, liên ngành, quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình Dân vận khéo trên lĩnh vực an ninh trật tự; nâng chất lượng, hiệu quả các phong trào vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công an tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho 4 tập thể xuất sắc thuộc Công an tỉnh. (Ảnh: Trương Hùng)

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm; thường xuyên bổi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật và các chuyên ngành khác, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” cho lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm. Tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình, tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh trong mọi tình huống; xác định rõ giải pháp đột phá trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm nghiêm trọng.

Đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, sử dụng có hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm các hình vi vi phạm về trat tự an toàn giao thông; phối hợp với các cấp, các ngành huy động tối đa các lực lượng cùng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là lực lượng nòng cốt ở cơ sở.

Lượt người xem:   351
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer