Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 10/01/2017, 17:07
Chuẩn bị chu đáo cho Hội chợ Thương mại - Công nghiệp và Làng nghề Xuân Đinh Dậu 2017
10/01/2017 | Trọng Đạt
Hội chợ Thương mại - Công nghiệp và Làng nghề đón xuân Đinh Dậu sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 18/01/2017 (nhằm ngày 15 đến 21 tháng Chạp âm lịch), tại khuôn viên của hội trường UBND tỉnh, bảo tàng tỉnh và một đoạn trên đường Hùng Vương (từ Nhà hàng Hùng Vương đến Ngã ba Lê Đại Hành) thuộc khu vực Phường 3, TP. Bến Tre.

Hội chợ Thương mại - Công nghiệp và Làng nghề đón xuân Đinh Dậu sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 18/01/2017 (nhằm ngày 15 đến 21 tháng Chạp âm lịch), tại khuôn viên của hội trường UBND tỉnh, bảo tàng tỉnh và một đoạn trên đường Hùng Vương (từ Nhà hàng Hùng Vương đến Ngã ba Lê Đại Hành) thuộc khu vực Phường 3, TP. Bến Tre.

Đây là hội chợ thường niên do UBND tỉnh chủ trì tổ chức. Hội chợ lần này được xem là dịp để nhân dân mua sắm những sản phẩm an toàn, tiết kiệm đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm nhiệm vụ của mình trong suốt quá trình diễn ra hội chợ. (Ảnh: Trọng Đạt)

Qua quá trình chuẩn bị Hội chợ, Sở Công thương cho biết, đã loại bỏ những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến đăng ký tham gia Hội chợ nhưng không có phương án khả thi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc nguồn gốc hàng hóa không rõ ràng. Hiện đã chốt danh sách cuối cùng là 294 gian hàng của 121 doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong và ngoài tỉnh đến tham gia. Ngoài ra, các công tác khác như điện, nước, phòng chống cháy nổ, sân khấu ca nhạc đều đã được chuẩn bị chu đáo.

Hội chợ được bố trí đa dạng hóa các mặt hàng có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cho mọi tầng lớp nhân dân. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn có nhà triển lãm trưng bày về các di tích lịch sử xứ dừa, cũng như những thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm làm phong phú thêm về thị hiếu khi khách đến tham quan mua sắm. Đặc biệt, việc ưu tiên gian hàng cho các sản phẩm có ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, cũng như các làng nghề truyền thống sẽ giúp khách hàng có những trãi nghiệm thú vị.

Trong phiên họp kiểm tra công tác chuẩn bị Hội chợ vào chiều ngày 9/01/2016, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ này đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm các nhiệm vụ của mình trong suốt quá trình diễn ra hội chợ. Đặc biệt, phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, quyết không để trường hợp móc túi, cướp giật nào xảy ra. Trong thời gian còn lại, cần mời gọi rộng rãi hơn nữa các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm mới, sản phẩm đặc sắc của tỉnh và chú ý lồng tuyên truyền sâu hơn cho Ngày Đồng Khởi Bến Tre (17/01) để qua đó, vừa hoàn thành nhiệm vụ kinh tế nhưng cũng giáo dục truyền thống yêu nước cho nhân dân.

Trong khuôn khổ Hội chợ lần này, các đơn vị tài trợ sẽ dành tặng tổng cộng 103 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học khắp địa bàn tỉnh.

Lượt người xem:   234
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(075)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer