Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 16/01/2017, 13:20
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước chúc tết, tặng quà công nhân, lao động
16/01/2017 | Trương Hùng
Ngày 15/01/2017, tại khu du lịch Lan Vương (xã Phú Nhuận, thành Phố Bến Tre), Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” lần thứ 2 năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã đến dự.

Ngày 15/01/2017, tại khu du lịch Lan Vương (xã Phú Nhuận, thành Phố Bến Tre), Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” lần thứ 2 năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã đến dự.

Đông đảo công nhân, lao động và đại biểu tham dự Chương trình Tết sum vầy lần thứ 2 năm 2017. (Ảnh: Trương Hùng)

Tham dự chương trình còn có đại diện các ban Đảng, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, cùng gần 400 công nhân tiêu biểu đại diện cho công nhân, lao động trong toàn tỉnh.

Tết sum vầy được đánh giá là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý tốt đẹp và tính nhân văn sâu sắc của dân tộc ta; thể hiện sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, nhất là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc xa nhà.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chúc tết công nhân, lao động tại Chương trình Tết sum vầy 2017. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lê Văn Quyền cho biết, toàn tỉnh hiện có 227 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, với 46.703 công nhân, lao động, trong đó có 39.715 công đoàn viên. Thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 5 triệu đồng/người/tháng. Ông Lê Văn Quyền chia sẻ với các anh chị em công nhân, lao động làm việc trong các khu công nghiệp, vì hoàn cảnh ở xa, chưa có điều kiện về quê đón Tết, cho rằng đó là một trong những lý do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình vui xuân. Ông chúc mừng các công nhân, lao động tiêu biểu một năm lao động hiệu quả, chúc anh chị em một năm mới đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa.

Phát biểu chúc Tết công nhân, người lao động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã bày tỏ sự thông cảm và chia sẻ những khó khăn trong đời sống và nguyện vọng chính đáng của anh chị em công nhân, người lao động, nhất là những công nhân có mức lương thấp, do tác động từ khó khăn chung của tỉnh, của doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao kỷ niệm chương cho 6 đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp, tổ chức công đoàn quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ, động viên những công nhân còn ở lại nhà trọ, không về quê để sum họp, vui xuân cùng cha mẹ, vợ chồng, con cái, người thân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm 2017 được xác định là năm hành động để triển khai thực hiện đồng bộ các nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch đã được ban hành. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ mong muốn các chủ doanh nghiệp và lực lượng công nhân, lao động trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, “Đồng Khởi Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra trong năm 2017.

Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Phước đã gửi lời chúc năm mới An khang, Thịnh vượng đến các doanh nghiệp và tất cả anh chị em công nhân, lao động.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng quà Tết cho công nhân. (Ảnh: Trương Hùng)

Đại diện công nhân, lao động đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, các tổ chức công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho công nhân, lao động, đã tạo điều kiện cho anh chị em có dịp tham gia chương trình Tết sum vầy đầm ấm, vui tươi nhân dịp xuân về, Tết đến. Đồng thời hứa quyết tâm phấn đấu thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống cho anh chị em công nhân, lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao gần 400 phần quà cho công nhân, lao động tham dự lễ. Đồng thời trao kỷ niệm chương cho 6 đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh có thành tích phối hợp tốt với tổ chức công đoàn chăm lo cho công nhân, lao động.

Lượt người xem:   1923
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer