Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/02/2017, 14:55
Họp mặt đồng hương Bến Tre tại An Giang: Ấm tình đồng hương
06/02/2017 | Tường Vy
Ngày 04/02/2017, Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang tổ chức buổi họp mặt đầu xuân. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo các huyện và TP. Bến Tre; Sư Đoàn trưởng Sư đoàn 330 Nguyễn Minh Triều, Chính ủy Sư đoàn 330 Nguyễn Văn Gấu; lãnh đạo chính quyền huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và đông đảo người quê Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại An Giang.

Ngày 04/02/2017, Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang tổ chức buổi họp mặt đầu xuân. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải, đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo các huyện và TP. Bến Tre; Sư Đoàn trưởng Sư đoàn 330 Nguyễn Minh Triều, Chính ủy Sư đoàn 330 Nguyễn Văn Gấu; lãnh đạo chính quyền huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và đông đảo người quê Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại An Giang.

 

Hội đồng hương Bến Tre tặng hoa lãnh đạo tỉnh Bến Tre, Sư đoàn 330 và huyện Tịnh Biên. (Ảnh T.V)

Đã được 9 năm kể từ khi thành lập, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang tổ chức họp mặt những người con quê hương Đồng Khởi với lãnh đạo tỉnh Bến Tre và chính quyền địa phương. Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, mọi người đã tề tựu về hội trường Sư đoàn 330 tại thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để cùng gặp gỡ, thăm hỏi và động viên nhau. Những cuộc họp mặt như thế đã góp thêm phần ý nghĩa với hai chữ “đồng hương”.

Cùng quan tâm, hỗ trợ nhau để phát triển

Đến nay, Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang có 150 hội viên. Hàng năm, Hội tổ chức họp mặt các hội viên một lần vào dịp đầu năm, bên cạnh đó, các hội viên cũng thường xuyên liên lạc, nắm bắt thông tin để kịp thời hỗ trợ, động viên nhau trong cuộc sống.

Chủ tịch Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang Nguyễn Ngọc Diềm cho biết: Trong những năm qua, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà cùng với tinh thần đoàn kết của các anh, chị, em trong Hội, chúng tôi đã có nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm và chúc Tết các gia đình lão thành cách mạng. Đặc biệt, chúng tôi ủng hộ kinh phí cải tạo sân trường tại thị trấn Chi Lăng, góp phần cùng với địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Hiện, hầu hết các hội viên đều có đời sống kinh tế gia đình khá ổn định; hội viên có hoàn cảnh khó khăn chiếm tỷ lệ khoảng 10%. Trong năm 2017, Hội đề ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng từ một đến hai căn nhà tình đồng hương.

“Ngọn lửa của tình yêu quê hương Đồng Khởi đang rực cháy trong lòng mỗi chúng ta, chúng ta hãy tiếp tục đoàn kết để cùng nhau xây dựng Hội phát triển mạnh hơn nữa, xứng đáng với tinh thần anh dũng và truyền thống cách mạng của Đảng bộ, nhân dân Bến Tre” - ông Nguyễn Ngọc Diềm tự hào nói.

Luôn hướng về quê hương

Tại buổi họp mặt, những cái bắt tay, những lời hỏi thăm của hơn 100 người Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại An Giang đã thể hiện phần nào tinh thần đoàn kết và sự quan tâm lẫn nhau. Có những người vượt qua chặng đường hơn 10 km để đến tham dự, hay có những người tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn cố gắng tranh thủ thời gian đến để chung vui, cũng như có những em bé được cha mẹ đưa đến đề hòa vào không khí ấm cúng đó.

 

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre, các huyện và TP. Bến Tre cùng lực lượng chiến sĩ, người quê Bến Tre sinh sống tại An Giang dự buổi họp mặt. (Ảnh TV)

Phó Chủ tịch Hội đồng hương Bến Tre tại An Giang Châu Văn Sử cho biết: “Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, chúng ta lại có dịp gặp nhau để ôn lại truyền thống quý báu của quê hương Bến Tre, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện xóm làng, chuyện làm ăn của những người con xa xứ, cùng nhau khơi dậy và tự hào với truyền thống tám chữ vàng “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ diệt ngụy”. Đây là sự kiện quan trọng và rất có ý nghĩa đối với những người con Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại An Giang”.

Dù có xa quê hương nhưng những người con Bến Tre vẫn luôn nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn. Ông Đào Văn Dũng Tiến bày tỏ: “Tôi sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Bình (Chợ Lách) nhưng do điều kiện gia đình nên đã đến An Giang lập nghiệp cách đây 20 năm. Tuy xa quê hương nhưng lúc nào tôi cũng nhớ và thường xuyên về thăm quê. Tôi cũng rất phấn khởi khi thấy được sự phát triển của tỉnh nhà, đồng thời cũng lo lắng trước những khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết. Tôi mong muốn một ngày nào đó mình có thể đóng góp một công trình nho nhỏ cho xã nhà, như xây dựng một hoặc hai cây cầu chẳng hạn. Buổi họp mặt đầu năm như thế này rất có ý nghĩa, năm nào cũng vậy tôi và vợ đều đến đây tham dự.”

Do hoàn cảnh gia đình hay điều kiện cuộc sống, những người con Bến Tre phải rời xa quê hương nhưng tình yêu quê hương vẫn luôn tồn tại trong mỗi con người. Họ vẫn hướng về mảnh đất mình đã sinh ra để lắng nghe “nhịp thở” của quê hương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã thông tin khái quát về kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2016 và nêu lên phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2017. Đồng thời kêu gọi mọi người tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh nhà ở một số lĩnh vực kinh tế thuộc thế mạnh, như: kinh tế thủy sản, kinh tế vườn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ ấn tượng trước tình đồng hương, tình yêu quê hương của người dân Bến Tre tại An Giang và lấy làm vui mừng khi thấy mỗi người đều trưởng thành và có sự thành công nhất định, cũng như có sự đóng góp tích cực cho địa phương, xã hội, đặc biệt là tinh thần “tương thân, tương ái” của mọi người nơi đây.

Lượt người xem:   1407
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer