Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/02/2017, 08:34
Ngành thuế tỉnh cần phát động một phong trào hành động nhằm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác thuế trong năm 2017
13/02/2017 | Trương Hùng
Đó là “đặt hàng” của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Trương Duy Hải tại Hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2017 diễn ra chiều ngày 10/02/2017. Ông cũng yêu cầu ngành thuế tích cực hưởng ứng phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp do Tỉnh ủy phát động.

Đó là “đặt hàng” của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Trương Duy Hải tại Hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2017 diễn ra chiều ngày 10/02/2017. Ông cũng yêu cầu ngành thuế tích cực hưởng ứng phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp do Tỉnh ủy phát động.

Đại biểu dự hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2016. (Ảnh: Trương Hùng)

Đánh giá một số kết quả công tác của ngành thuế nêu trong báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đặt câu hỏi rằng những con số báo cáo, những kết quả đạt được đó liệu đã thật sự là kết quả cuối cùng hay chưa, hay còn có thể làm tốt hơn nữa nếu cán bộ ngành thuế nỗ lực tích cực hơn nữa? Phó Chủ tịch Thường trực UBND cho rằng, câu trả lời là có, dựa vào tình hình thực tế đã được các đại biểu địa phương nêu ra tại hội nghị. Ông cũng đặt câu hỏi, liệu những khó khăn, những hạn chế nêu trong báo cáo và được các đại biểu địa phương nêu ra sẽ được khắc phục tốt hơn, sẽ không còn tái diễn?

Để đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới, về công tác tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lê Văn Minh củng cố tổ chức bộ máy, bổ sung nhân sự quản lý nhằm bảo đảm hệ thống quản lý của ngành hoạt động thông suốt, nhịp nhàng. Ngành thuế phải mạnh dạn luân chuyển cán bộ giữa các địa bàn, giữa huyện, thành phố với tỉnh để hạn chế tiêu cực, tránh tình trạng làm việc theo lối mòn, không phát huy hiệu quả công việc tại mỗi vị trí.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Ngành thuế đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo đảm nguồn thu ngân sách của tỉnh và của cả nước nói chung. Ngành thuế có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh; ngành thuế cũng góp phần tạo nên môi trường đầu tư, kinh doanh. Sản xuất, kinh doanh phát triển tốt hay không, môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi hay không cũng có phần đóng góp quan trọng của ngành thuế.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh lại chủ trương của Tỉnh ủy rằng năm 2017 là năm hành động, đây là thời điểm cả hệ thống chính trị đều đã sẵn sàng, phải bắt tay vào thực hiện những nhiệm vụ, những công việc, giải pháp cụ thể để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Đại hội XII của Đảng. Do đó, ông yêu cầu lãnh đạo ngành thuế tỉnh phải thật sự vào cuộc ngay từ bây giờ, phải hành động quyết liệt, cụ thể, với tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách, mà còn góp phần tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tình nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Cục Thuế tỉnh. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo ngành thuế rà soát lại đội ngũ cán bộ thuế. Những cán bộ có tinh thần, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp chưa tốt, còn mang tư tưởng nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp phải được loại ra ngay. Ông đặt hàng lãnh đạo ngành thuế phải xác định “khuyết tật lớn nhất của ngành mình hiện nay là gì”, “thuốc đặc trị của nó là gì” để làm sao tạo được sự hài lòng, sự tín nhiệm của người dân, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cán bộ, Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị Cục Thuế tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cán bộ, công chức và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 15 cán bộ, công chức ngành thuế tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016 và giai đoạn 5 năm 2011-2015.

Lượt người xem:   1059
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer