Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 16/02/2017, 18:00
Họp mặt báo chí đầu xuân Đinh Dậu năm 2017: Mong báo chí tiếp tục thông tin phản ánh tình hình thực tế xã hội tỉnh Bến Tre
16/02/2017 | Trương Hùng
Sáng 16/02/2017, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Họp mặt báo chí đầu xuân Đinh Dậu năm 2017 để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tỉnh với phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Cuộc họp mặt cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp mà báo chí (báo in, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử) đã dành cho tỉnh Bến Tre.

Sáng 16/02/2017, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Họp mặt báo chí đầu xuân Đinh Dậu năm 2017 để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tỉnh với phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Cuộc họp mặt cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp mà báo chí (báo in, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử) đã dành cho tỉnh Bến Tre.

IMG_5344-crop.jpg 

Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận, thời gian qua, các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, là kênh thông tin hai chiều quan trọng, kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân, đồng thời phản ánh được diễn biến tình hình thực tế trong xã hội để Đảng, Nhà nước cùng nhân dân theo dõi, cũng như truyền tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội, tạo sự cộng hưởng tích cực trong việc trao đổi, xử lý và phản hồi thông tin nhanh nhạy, thông suốt.

Đối với tỉnh Bến Tre, báo chí đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong quá trình xây dựng, kiến tạo và phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội không ngừng tăng trưởng, đảm bảo quốc phòng – an ninh, tăng cường hiệu quả hoạt động đối ngoại của địa phương.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số nét tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm qua, các phóng viên, biên tập viên và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xoay quanh các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh, như dự án mở rộng Quốc lộ 60 đoạn từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên, dự án cầu Rạch Miễu 2 hiện đang triển khai đến đâu; các dự án cống đập ngăn mặn; tình hình cấp giấy chứng nhận đầu tư các dự án điện gió; vấn đề an toàn giao thông; vấn đề sạt lở bờ biển huyện Ba Tri; tình hình các hợp tác xã nghêu; vấn đề kết nối thông tin giữa lãnh đạo tỉnh, các cơ quan nhà nước trong tình với các cơ quan báo chí để kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí.

Đặc biệt, nhiều phóng viên báo chí đã tập trung tìm hiểu thông tin về chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp mà tỉnh Bến Tre đang triển khai bước sang năm thứ hai. Các phóng viên đặt ra yêu cầu thông tin về Đồng Khởi khởi nghiệp phải nhiều hơn nữa, phổ biến không chỉ trên báo Đồng Khởi, Đài truyền hình tỉnh mà cần tạo kết nối thông tin về Đồng Khởi khởi nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh.

IMG_5422.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Các câu hỏi của phóng viên báo chí đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giải trình thỏa đáng. Riêng về hoạt động hợp tác xã nghêu, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, tình hình hoạt động của các hợp tác xã nghêu đã ổn định, không còn xảy ra tình trạng bất ổn như những năm trước. Nguyên nhân quan trọng nhất chính là do tỉnh đã đổi mới mô hình quản lý các hợp tác xã, theo đó quy định giới hạn mỗi lãnh đạo hợp tác xã tại nhiệm không quá hai nhiệm kỳ. Năm nay không còn tình trạng cướp nghêu, khiếu nại lùm xùm còn do nghêu giống về ít.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cung cấp thông tin thêm cho báo chí nắm về chủ trương và triển vọng đầu tư xây dựng các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, theo đó triển vọng đầu tư rất khả quan, vì thế giới đang đi theo xu hướng đầu tư khai thác năng lượng tái tạo thay cho năng lượng hóa thạch nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Đối với các dự án cống đập ngăn mặn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện tỉnh đang xây dựng hồ điều hòa trữ nước ngọt tại huyện Ba Tri, có công suất tích trữ hơn 800.000 mét khối nước, đủ cung cấp cho thị trấn Ba Tri và các khu vực lân cận với 12.000 hộ dân sử dụng trong thời gian 5 tháng. Bến Tre đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống cống đập lớn nhỏ, và từ năm 2018-2022, Bến Tre cũng sẽ nhận được vốn hỗ trợ ODA của tổ chức JICA Nhật Bản xây dựng 8 cống lớn trong hệ thống dự án Bắc Bến tre và Nam Bến Tre. Khi hoàn thành tất cả các cống, đập này sẽ tạo thành một hệ thống khép kín, giúp Bến Tre khắc phục được tình trạng nước mặn xâm nhập, từ đó bảo đảm đủ nước ngọt cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

IMG_5382.JPG 

Phóng viên báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Trương Hùng)

Kết luận buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi khẳng định quan điểm, cách tiếp cận của Bến Tre đối với việc phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu là thích ứng là chính, phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng “sống chung” với biến đổi khí hậu, để làm sao hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực chứ không thể chống được biến đổi khí hậu.

Về chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, tỉnh Bến Tre đã triển khai chương trình này được hơn 10 tháng và đã đạt được một số kết quả bước đầu. Ở giai đoạn đầu, tỉnh vừa làm vừa hoàn thiện, cho nên vẫn cần có những ý kiến đóng góp của báo chí. Quan điểm của tỉnh Bến Tre là mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân Bến Tre khi tham gia chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp - khởi nghiệp thoát nghèo và khởi nghiệp làm giàu - phải thấu triệt tinh thần tự lực vươn lên là chính. Năm 2017 tỉnh sẽ có những giải pháp cụ thể hỗ trợ các hộ nghèo thực hiện khởi nghiệp thoát nghèo. Về khởi nghiệp làm giàu, tỉnh khuyến khích việc phát triển doanh nghiệp mới. Trước mắt tỉnh sẽ làm hai việc là cải cách thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, và triển khai đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Về vấn đề kết nối thông tin giữa lãnh đạo tỉnh với các cơ quan báo chí, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bến Tre là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tiếp cận thông tin. Điều này trong thời gian qua Bến Tre đã thực hiện được, và sắp tới sẽ thực hiện tốt hơn nữa. Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức cung cấp số điện thoại của lãnh đạo, đồng thời sẽ tái lập lại cơ chế cung cấp thông tin cho báo chí theo hướng mỗi tháng cung cấp một lần qua e-mail, đồng thời tổ chức gặp gỡ báo chí mỗi quý một lần để cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền để báo chí tiếp tục giúp lãnh đạo tỉnh tuyên truyền, quảng bá cho Bến Tre.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm thông tin giúp cho lãnh đạo tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Lượt người xem:   992
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer