Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/02/2017, 10:30
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải tiếp Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh
17/02/2017 | Huy Hoàng
Sáng ngày 16/02/2017, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh về chủ trương đầu tư trạm nghiền xi măng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 16/02/2017, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh về chủ trương đầu tư trạm nghiền xi măng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

IMG_0097.JPG 

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo công tác quy hoạch của tỉnh về chủ trương đầu tư hai trạm nghiền xi măng tại huyện Bình Đại và Mỏ Cày Nam, do Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng (DIC) và Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 - CTCP (FICO) làm chủ đầu tư.

Đại diện hai huyện Bình Đại và Mỏ Cày Nam đã bày tỏ quan điểm thống nhất với chủ trương đầu tư của tỉnh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng như người dân sống gần khu quy hoạch xây dựng nhà máy nghiền xi măng còn băng khoăn là vấn đề ô nhiễm môi trường, khói bụi.

IMG_0105.JPG 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy bản nhân dân tỉnh Trương Duy Hải, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thành công tại Bến Tre. (Ảnh: Huy Hoàng)

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương nơi dự kiến xây dựng nhà máy, đại diện các nhà đầu tư đã cam kết sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, không làm ảnh hưởng, đảm bảo môi trường tốt nhất cho các hộ dân sống xung quanh nhà máy. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ tổ chức đưa chính quyền và nhân dân sống gần nhà máy đi tham quan các nhà máy đã hoạt động trước đó, để chính quyền và nhân dân gần nhà máy được an tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy bản nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đánh giá cao năng lực của các nhà đầu tư, bài tỏ sự quan tâm, trân trọng, và hứa lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thành công tại Bến Tre.

IMG_0107.JPG 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Huy Hoàng)

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh mong Bộ Xây dựng đưa vào quy hoạch chuyên ngành của tỉnh đến năm 2030 là 2,2 triệu tấn xi măng/năm. Sau đó, tỉnh sẽ đưa vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội để trình Thủ tướng trong tháng 7/2017.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đề nghị việc đặt các nhà máy nghiền xi măng phải tính đến cân đối thị trường, cũng như chú ý đến môi trường, điều kiện sống của người dân xung quanh. Trong đầu tư, địa phương phải hết sức quan tâm, chỉ đạo đơn vị đầu tư theo đúng quy định; đầu tư công nghệ chất lượng, hiện đại gắn với bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã ghi nhận đề xuất của tỉnh về thay đổi quy hoạch tổng thể đến năm 2030 là sản lượng xi măng nghiền tại Bến Tre đạt 2,2 triệu tấn/năm, Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng, xin điều chỉnh theo quy hoạch mới.

Lượt người xem:   1020
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer