Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 23/02/2017, 11:55
Bình Đại phát động phong trào thi đua về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017
23/02/2017 | Tuyết Mai
Nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông huyện Bình Đại phát động phong trào thi đua về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, góp phần giúp người tham gia lưu thông bảo vệ tính mạng và tài sản của mình trên những con đường lưu thông.

Nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông huyện Bình Đại phát động phong trào thi đua về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, góp phần giúp người tham gia lưu thông bảo vệ tính mạng và tài sản của mình trên những con đường lưu thông.

Thời gian phát động chia ra thành 4 đợt. Đợt 1 từ ngày 16/12/2016 đến ngày 15/2/2017. Đây là đợt mở chiến dịch ra quân trước, trong và sau Tết. Đợt 2 từ ngày 1/3/2017 đến ngày 30/4/2017, kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/4/2017). Đợt 3 từ ngày 1/8/2017 đến 1/10/2017, kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2017. Đợt 4 từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/12/2017, kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân.

12380_2122017_17973.JPG 

Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân. (Ảnh: Tuyết Mai)

Theo kế hoạch, phong trào thi đua đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 chủ yếu tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thông tin cảnh báo tình hình tai nạn giao thông trên Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Thực hiện việc tuyên truyền lưu động đến tận xóm ấp, khu đông dân cư. Đồng thời chuyển tải nội dung cảnh báo tai nạn giao thông đến tận các tổ nhân dân tự quản để tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông của người tham gia giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Công an huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự cơ động và phối hợp với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo công an cấp mình tăng cường và thay đổi phương thức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, thời gian xảy ra tai nạn giao thông. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như: uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường. Tổ chức các doanh nghiệp vận tải ký cam kết trách nhiệm thực hiện nghiêm điều kiện kinh doanh vận tải, không chở quá tải, quá khổ, không để xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng kinh tế và hạ tầng thường xuyên kiểm tra, đề xuất, trang bị và thực hiện việc sửa chữa kịp thời hệ thống đèn tại các cầu, đèn xóa điểm đan trên Đường tỉnh 883, đèn nội ô thị trấn, biển báo, các cọc tiêu, đề uất duy tu dặm vá các tuyến đường bị hư hỏng do huyện quản lý. Khảo sát và khắc phục các điểm đen thường xuyên xày ra tai nạn giao thông. Xử phạt nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, lấn chiếm hành lang bảo vệ các công trình giao thông.

Hiệu trưởng các trường thực hiện nghiêm cấm học sinh phổ thông sử dụng xe mô tô, xe gắn máy đến trường. Vận động tất cả giáo viên và học sinh khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, gương mẫu xây dựng hình ảnh văn hóa giao thông trong học đường.

Bên cạnh đó, huyện thực hiện các giải pháp để giảm số người chết do tai nạn giao thông như: UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Rà soát các đối tượng nổi cộm về trật tự an toàn giao thông để phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở. Ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý.

Đối với các bền đò ngang, bến thủy nội địa, huyện tạo điều kiện cấp giấy phép mở bến đạt 100%. Người điều khiển phương tiện thủy phải có chứng chỉ chuyên môn, bằng thuyền trường, máy trưởng đạt 100%. Duy trì cuộc vận động “Người đi đò mặc áo phao” ở các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện nhằm ngăn chặn kịp thời những nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn có thể xảy ra do thời tiết bất thường, không để xảy ra tai nạn giao thông tại các bến đò ngang. Đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa đạt trên 80%.

Các cơ quan, ban ngành huyện tiến hành đi sâu, đi sát kiểm tra cán bộ, công nhân, viên chức nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. Trong đó, cần quan tâm nhắc nhở, nghiêm cấm khi đã uống rượu bia thì không nên tham gia giao thông và khi tham gia giao thông thì không phóng nhanh, vượt ẩu, đảm bảo tốc độ tối đa cho phép. Đặc biệt, không uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa, xem đây là một trong những tiêu chuẩn xét thi đua hàng năm.

Mục tiêu phấn đấu trong các đợt thi đua, phấn đấu giảm tai nạn từ 5%-10% kể cả số vụ số người chết và số người bị thương so với năm 2016. Hạn chế thấp nhất tai nạn rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy chết người.

Việc phát động phong trào thi đua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm vạch ra kế hoạch cụ thể, sôi nổi lập thành tích trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông và tạo sự ổn định, an tâm cho người dân khi tham gia lưu thông.

Lượt người xem:   1344
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer