Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 27/02/2017, 17:00
Bến Tre hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”
27/02/2017 | Nguyễn Minh Hải
Năm 2017, tiếp tục với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, các đơn vị hướng dẫn tổ chức các hoạt động phù hợp với khẩu hiệu, thông điệp: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!; Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!; Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

Năm 2017, tiếp tục với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, các đơn vị hướng dẫn tổ chức các hoạt động phù hợp với khẩu hiệu, thông điệp: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!; Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!; Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

12347_15022017_17917.JPG 

Giao lưu thể dục thể thao nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. (Ảnh: Nguyễn Minh Hải)

Và các thông điệp, khẩu hiệu khác phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc, gắn với lĩnh vực của sở, ngành, địa phương, đơn vị; gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3 (Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân).

Được biết, ngày 26/12/2013 tại Quyết định số 2589/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm, và năm 2014 cũng là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày này.      

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tập trung tuyên truyền: Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hiệp Quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017. Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Hình thức tuyên truyền: Thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử và hoạt động sân khấu kịch, tiểu phẩm, văn nghệ. Treo băng-rôn, khẩu hiệu, pa-nô, áp-phích; tuyên truyền trên bản tin cộng đồng chủ đề và các khẩu hiệu của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư. Tổ chức các hoạt động cao điểm (từ ngày 10 đến 20/3/2017).

Các cơ quan, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể lựa chọn hình thức phù hợp, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tổ chức các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3 như: Tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, du lịch, thể dục, thể thao, triển lãm tranh, ảnh, sách, chiếu phim chủ đề hạnh phúc; tổ chức đêm nhạc, đêm thơ, các hình thức phù hợp khác về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng. Bao gồm các chủ đề hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan.

Tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định bảo đảm văn minh, tiết kiệm; tổ chức lễ vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững; tổ chức gặp gỡ, giao lưu các mẹ, các chị/các gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Vận động, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các gia đình tham gia, thực hiện các hoạt động từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ nhau, trao nhau niềm vui hạnh phúc. Ưu tiên các nơi xã vùng xa, vùng cồn, xã khó khăn.

Lượt người xem:   1462
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer