Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/03/2017, 15:03
Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người trên địa bàn tỉnh Bến Tre
06/03/2017 | P.T.T.
Thực hiện Công văn số 672/BYT-DP, ngày 17/02/2017 của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. Để chủ động phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh cúm gia cầm xâm nhập và lây truyền sang người trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường hoạt động giám sát tích cực nhằm phát hiện sớm các trường hợp cúm nặng, viêm đường hô hấp cấp tính nặng không rõ nguyên nhân;

Thực hiện Công văn số 672/BYT-DP, ngày 17/02/2017 của Bộ Y tế  về việc phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. Để chủ động phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh cúm gia cầm xâm nhập và lây truyền sang người trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường hoạt động giám sát tích cực nhằm phát hiện sớm các trường hợp cúm nặng, viêm đường hô hấp cấp tính nặng không rõ nguyên nhân; tổ chức các đội cơ động chống dịch, cấp cứu lưu động hỗ trợ phòng, chống dịch cho tuyến dưới khi cần thiết; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh cúm; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ quan thú y giám sát, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh trên gia cầm, thủy cầm, chim trời trên địa bàn để chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm sang người và xử lý ổ dịch khi có dịch xảy ra; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, phương tiện kỹ thuật phòng chống dịch… đáp ứng các tình huống khi có dịch xảy ra.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường ngăn chặn, bắt giữ gia cầm nhập lậu qua biên giới biển, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán, vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường, đặc biệt tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh. Đồng thời Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường giám sát phát hiện sớm các ổ dịch cúm trên gia cầm, đặc biệt là các ổ dịch có nguyên nhân từ cúm A(H7N9), cúm A(H5N1); kịp thời thông báo cho ngành Y tế khi có dịch trên gia cầm và thực hiện xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan.

Đối với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: Phối hợp và sẵn sàng cử lực lượng hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng, chống dịch cúm A(H7N9), cúm A(H5N1) tại cộng đồng; chỉ đạo các đơn vị, dân quân tự vệ, công an viên tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, kịp thời trấn áp và xử lý các trường hợp tuyên truyền sai sự thật gây hoang mang dao động trong nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống cúm A(H7N9), cúm A(H5N1) hướng dẫn người dân sử dụng gia cầm phải rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh. Cung cấp kịp thời thông tin tới cộng đồng để người dân không hoang mang và khi người dân có các triệu chứng cúm nặng, nghi ngờ cúm A(H7N9), cúm A(H5N1) cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám, phát hiện và điều trị kịp thời nhằm hạn chế các biến chứng, tử vong.

Sở Tài chính chủ động phối hợp với Sở Y tế kịp thời tham mưu đề xuất, bố trí kinh phí, nhu cầu vật tư, trang thiết bị, thuốc... đảm bảo yêu cầu cho công tác phòng, chống dịch, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét phê duyệt theo quy định.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại cộng đồng; kịp thời phát hiện, điều trị, bao vây dập dịch và báo cáo khi có dịch xảy ra; hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cúm A(H7N9), cúm A(H5N1) bằng nhiều hình thức đến cộng đồng, người dân.

Lượt người xem:   1624
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer