Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 08/03/2017, 08:21
Bến Tre ban hành Quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch
08/03/2017 | Trường Phúc
Ngày 01/3/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ký Quyết định ban hành Quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

Ngày 01/3/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ký Quyết định ban hành Quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

Quy chế gồm 05 chương, 13 điều, quy định về nguyên tắc, phương thức, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong lực lượng Công an và cơ quan, tổ chức của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nguyên tắc phối hợp là tuân thủ quy định của pháp luật, nguyên tắc hoạt động của mỗi ngành; bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất từ tỉnh đến địa phương; chủ động, tích cực, chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời và có hiệu quả; phối hợp trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, trường hợp vượt quá thẩm quyền phải báo cáo cơ quan quản lý cấp trên của từng ngành để phối hợp giải quyết; không làm cản trở đến hoạt động thường xuyên của mỗi cơ quan.

Các phương thức phối hợp bao gồm: Trao đổi thông tin; tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị sơ tổng kết; thành lập các đoàn công tác, kiểm tra liên ngành; hình thức khác theo sự thống nhất của các bên.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng công an phối hợp với cơ quan, tổ chức của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền hành vi chiếm đoạt, làm sai lệch di tích, hủy hoại hoặc nguy cơ hủy hoại di sản văn hóa, đào bới trái phép địa điểm khảo cổ, xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai thuộc di tích và các hành vi lợi dụng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để trục lợi; phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền hành vi trộm cắp, mua bán, trao đổi, vận chuyển, đào bới, trục vớt trái phép di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích và di vật, cổ vật có nguồn gốc bất hợp pháp; đưa trái phép di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia từ tỉnh Bến Tre ra nước ngoài.

Đồng thời, xây dựng và chỉ đạo thực thi phương án bảo vệ cụ thể đối với địa điểm khảo cổ, khu vực bảo vệ di tích, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được lưu giữ tại các di tích, các bảo tàng công lập hoặc được triển lãm, trưng bày, nghiên cứu hoặc bảo quản tại tỉnh Bến Tre và nước ngoài; hỗ trợ bảo vệ đối với di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc bảo tàng ngoài công lập và sở hữu tư nhân theo yêu cầu của chủ sở hữu hợp pháp.

Thẩm định các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước cần tham khảo ý kiến của cơ quan công an. Phối hợp xử lý trong trường hợp phát sinh các hình thức nghệ thuật biểu diễn, trưng bày, triển lãm văn hóa nghệ thuật, nhiếp ảnh không phù hợp thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự. Thẩm định các phim tham dự liên hoan phim, tuần phim nước ngoài tại tỉnh Bến Tre, kịch bản phim có yếu tố nước ngoài cần tham khảo ý kiến của cơ quan công an. Xử lý theo thẩm quyền các trường hợp sản xuất, nhập khẩu, phát hành, phổ biến và lưu trữ phim vi phạm quy định của pháp luật.

Song song đó, các cơ quan, đơn vị phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền tổ chức, cá nhân sáng tác, lưu giữ, truyền bá tác phẩm văn học có nội dung vi phạm pháp luật. Giám sát việc tuân thủ pháp luật về hoạt động quảng cáo có yếu tố nước ngoài tại tỉnh; các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo, việc kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Hành vi đánh tráo, hủy hoại tài liệu thư viện, tàng trữ trái phép hoặc lợi dụng thư viện để truyền bá tài liệu có nội dung quy định tại Khoản 1 Điều 5 Pháp lệnh thư viện, các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan; lập cơ sở dữ liệu về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan và tăng cường công tác thực thi bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan.

Các hành vi bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật, hỗ trợ bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp khác khi có yêu cầu; thiết lập địa chỉ tin cậy cộng đồng, nhà tạm lánh, đội phản ứng nhanh, đường dây nóng để tư vấn, hỗ trợ bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình; phối hợp theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình. Các hành vi cá độ, bạo lực, gây rối trật tự công cộng, gian lận và các hành vi tiêu cực khác trong hoạt động thể dục, thể thao; ngăn chặn và xử lý các môn phái phản động, các phương pháp bị cấm trong tập luyện và thi đấu thể thao; quản lý và phối hợp quản lý các đoàn cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài của Đoàn thể thao tỉnh Bến Tre hoặc được cử tham gia Đoàn thể thao Việt Nam ra nước ngoài công tác, học tập, tập huấn và thi đấu.

Mặt khác, các cơ quan, đơn vị bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ môi trường du lịch, an toàn tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch và của các cơ quan, doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre ở nước ngoài; Xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai các biện pháp nghiệp vụ tại các địa bàn, tuyến, điểm du lịch để bảo đảm an ninh, trật tự cho các hoạt động kinh doanh và khách du lịch trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động, kinh doanh du lịch phù hợp pháp luật; hướng dẫn khách du lịch thực hiện đúng quy định về cư trú, đi lại tại tỉnh và các quy định khác liên quan đến an ninh, trật tự và xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Quy chế đã quy định cụ thể nguyên tắc và nội dung trao đổi thông tin, cũng như trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bảo đảm an toàn thông tin mạng; Phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phổ biến và tổ chức triển khai thực hiện.

Lượt người xem:   1434
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer