Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/03/2017, 10:00
Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre qua 40 năm hình thành và phát triển
09/03/2017 | Trường Phúc
Đài Phát thanh Bến Tre đã chính thức phát sóng chương trình đầu tiên vào ngày 07/3/1977, đến năm 1983, Đài thực hiện thêm chức năng của tờ báo hình và được Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quyết định cho đổi tên thành Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Đài Phát thanh Bến Tre đã chính thức phát sóng chương trình đầu tiên vào ngày 07/3/1977, đến năm 1983, Đài thực hiện thêm chức năng của tờ báo hình và được Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quyết định cho đổi tên thành Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Qua 40 năm xây dựng, hiện nay Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre đã có bước trưởng thành nhất định; cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc được tỉnh, Bộ ngành Trung ương, quan tâm đầu tư xây dựng tương đối hiện đại. Kênh Truyền hình Bến Tre đã được đưa lên vệ tinh VinaSat, cùng với các mạng truyền hình cáp SCTV, HTVC, VTVcab, truyền hình IPTV Viettel, MyTV, FPT, Website thbt.vn… đã đáp ứng cơ bản nhu cầu thông tin của người dân.

12527_832017_18188.jpg

Quan cảnh buổi Lễ. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Công tác tuyên truyền của Đài, qua các chương trình phát thanh - truyền hình đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng và yêu cầu thực tiễn, mang tính ổn định, có chiều sâu, thể hiện tính đa dạng, phong phú, toàn diện trên các lĩnh vực tuyên truyền về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch, dự án; các phong trào, mô hình của các cấp, các ngành và địa phương. Từ đó, đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy, động viên toàn xã hội thực hiện.

Lực lượng phóng viên của Đài đều có tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực báo nói, báo hình; có tinh thần trách nhiệm cao, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, họ vẫn chịu khó bám sát cơ sở, để có những hình ảnh đẹp, phong phú, phản ánh đúng nội dung theo yêu cầu tuyên truyền của tỉnh.

12527_832017_18189.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đài ngày 07/3/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trân trọng, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp có ý nghĩa của Đài cho cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, để Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre thực sự là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X.

Thứ nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đài PTTH Bến Tre cần bám sát định hướng công tác tư tưởng và tuyên truyền của Đảng trong tình hình hiện nay; cùng với các cơ quan báo chí trong tỉnh làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền, đưa các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; định hướng đúng đắn dư luận xã hội, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành cũng như các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, xây dựng con người mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.

Thứ hai là không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, tăng năng lực tự sản xuất các chương trình truyền hình, xây dựng mới nhiều chương trình, đổi mới về nội dung, hình thức, đảm bảo tính cập nhật, đa dạng, phong phú và chất lượng,... Chú trọng tuyên truyền các mô hình điển hình tiến tiến, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng nông thôn mới; Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, thi đua Đồng Khởi mới…; tăng cường phê phán các hiện tượng tiêu cực xã hội, chống tham nhũng, lãng phí, theo phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu". Sử dụng có hiệu quả trang thiết bị hiện có, từng bước đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị đồng bộ hiện đại, hướng tới sự phong phú về thông tin, đẹp về hình ảnh, hấp dẫn về các chương trình, nhằm thu hút đông đảo các đối tượng người xem.

Thứ ba là Cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phát thanh viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, xây dựng đội ngũ phóng viên theo tiêu chuẩn làm báo hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức sâu rộng, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng,… đáp ứng với yêu cầu của công cuộc đổi mới.

12527_832017_18190.jpg

Giám đốc Đài PTTH Bến Tre Trần Văn Hữu trao Giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Thứ tư là tích cực củng cố và phát triển mạng lưới thông tin viên, cộng tác viên, để đáp ứng với yêu cầu tăng năng lực tự sản xuất; tích cực phối hợp tuyên truyền để tăng thêm nguồn thu, đồng thời có cơ chế hấp dẫn thu hút các nguồn thông tin quảng cáo, để có thêm kinh phí nâng cao đời sống, thu nhập cho cán bộ, viên chức, lao động và bổ sung đầu tư trang thiết bị phục vụ chuyên môn nghiệp vụ. Tất nhiên, Đài phải xem việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là chính, không vì thu nhập mà có khuynh hướng "Thương mại hóa", làm mất đi vị trí vai trò của Đài.

Thứ năm, cần tăng cường sự đoàn kết nhất trí cao trong nội bộ, quản lý Đài phải bám sát các quy chế, quy định, chú ý việc công khai, minh bạch trong công tác quản lý tài chính, tài sản, thu nhập… chính nó sẽ là động lực để động viên, khuyến khích mọi người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp trong 40 năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre tiếp tục ra sức, đoàn kết thi đua lập được nhiều thành tựu mới, để không phụ lòng tin yêu của lãnh đạo tỉnh, của những người đi trước và của đông đảo bạn nghe - xem Đài gần xa.


Lượt người xem:   1802
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer