Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/03/2017, 15:00
Không đầu tư Dự án Đại lộ Đông Tây và trục cảnh quan Rạch Cái Cá theo hình thức BT
09/03/2017 | Trương Hùng
Chiều 8/3/2017, Tỉnh uỷ Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để nghe Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh giới thiệu đề xuất Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Đại lộ Đông Tây và trục cảnh quan Rạch Cái Cá.
Chiều 8/3/2017, Tỉnh uỷ Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để nghe Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh giới thiệu đề xuất Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Đại lộ Đông Tây và trục cảnh quan Rạch Cái Cá.
12533_932017_18198.jpg
Đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Mãi cho biết, mong muốn của Tỉnh uỷ khi tổ chức Hội nghị này là tạo sự nhận thức rộng rãi trong hệ thống chính trị thành phố Bến Tre và tỉnh Bến Tre nói chung về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án Khu đô thị mới Đại lộ Đông Tây và trục cảnh quan Rạch Cái Cá đối với công tác chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng đô thị và xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II. Dự án sẽ góp phần tạo nền tảng để thành phố Bến Tre phát triển thành trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. 

Tại hội nghị, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Quang Minh, nhà đầu tư Dự án Đại lộ Đông Tây, đã giới thiệu tổng quan về dự án. Theo ông Dương, sau gần một năm tiếp cận dự án, ông và Công ty Đại Quang Minh đã có nhiều cuộc tiếp xúc làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre và được lãnh đạo tỉnh nhất trí giao cho thực hiện công tác quy hoạch dự án, tính toán chi phí đầu tư để Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, nghiên cứu, thảo luận, từ đó hai bên mới có thể đi đến thống nhất về cách thức đầu tư dự án.

12533_932017_18197.jpg

Ông Trần Bá Dương giới thiệu trước Hội nghị về Dự án Đại lộ Đông Tây. (Ảnh: Trương Hùng)

Ông Trần Bá Dương bày tỏ quyết tâm và tâm huyết của ông khi tham gia thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây là muốn đóng góp một phần vào sự phát triển của tỉnh Bến Tre, với mong muốn góp phần làm cho thành phố Bến Tre trở nên đẹp hơn, đô thị Bến Tre phát triển thêm một bước cao hơn. 

Ông Trần Bá Dương khẳng định, với kinh nghiệm và năng lực thực hiện nhiều dự án hạ tầng đô thị lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác, ông tin rằng Công ty Đại Quang Minh có đủ khả năng thực hiện thành công dự án Đại lộ Đông Tây.

Về hình thức đầu tư dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng do điều kiện ngân sách eo hẹp của tỉnh, không nên thực hiện dự án bằng hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Ý muốn của lãnh đạo tỉnh là thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây bằng hình thức giao khoán cho nhà đầu tư tự cân đối nguồn lực đầu tư và kinh doanh thu hồi vốn. Tỉnh thu thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng. Tỉnh có thể hỗ trợ nhà đầu tư bằng cách giảm một phần khoản thuế thu nhập doanh nghiệp.

12533_932017_18199.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Chinh đặt ra vấn đề di dời và tái định cư hàng ngàn hộ dân trong vùng thực hiện dự án. Ông Chinh đề xuất, nên chăng, nhà đầu tư nghiên cứu phương án tái định cư tại chỗ để người dân khỏi phải vất vả đi tìm chỗ ở mới và tỉnh cũng đỡ phải tốn công sức, kinh phí thực hiện thêm dư án tái định cư cho dân. Nguyện vọng của người dân là được ở tại chỗ khi dự án được triển khai. 

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Võ Thành Hạo nhấn mạnh một số nội dung quan trọng liên quan đến Dự án Đại lộ Đông Tây và mong muốn các đồng chí tỉnh ủy viên, cán bộ tham dự hội nghị và nhà đầu tư quan tâm. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trục đại lộ Đông – Tây đã được tỉnh tâm huyết kỳ vọng từ hơn 10 năm nay, và quyết tâm thực hiện nó. 

Bí thư Tỉnh ủy đã khẳng định, lãnh đạo Tỉnh ủy mong muốn nhà đầu tư, Công ty Đại Quang Minh, thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây và trục cảnh quan Rạch Cái Cá để tạo ra cảnh quan đô thị mới, nâng cấp đô thị, mở ra kết nối giao thông liên hoàn cho thành phố Bến Tre. Cho đến nay, dự án đã đi qua được một số bước ban đầu, trong đó công ty đã thực hiện xong quy hoạch tổng thể dự án. Tuy nhiên, vẫn còn những bước quan trọng cần phải thực hiện trước khi tiến hành ký kết một văn bản nào (bản ghi nhớ, hợp đồng) giữa tỉnh với Công ty Đại Quang Minh. 

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong đầu tư bất kỳ dự án nào, nguồn lực đầu tư là quan trọng nhất. Và đồng chí tin tưởng Công ty Đại Quang Minh có đủ năng lực, nguồn lực để cân đối thực hiện dự án. Chính vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ông Trần Bá Dương và Công ty Đại Quang Minh nghiên cứu lựa chọn hình thức đầu tư, nhưng nhấn mạnh rằng Tỉnh ủy Bến Tre mong muốn ông Trần Bá Dương và Công ty Đại Quang Minh lựa chọn hình thức đầu tư dự án theo hướng “khoán cho nhà đầu tư tự cân đối” như Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã đề xuất nêu trên, thay vì thực hiện hình thức BT, bởi vì hình thức khoán đầu tư sẽ mang lại sự thuận tiện và lợi ích cho cả đôi bên.


Lượt người xem:   3527
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer