Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/03/2017, 08:05
Nếu mỗi xã có sản phẩm mới được thị trường chấp nhận thì dần dần sẽ phát triển hộ cá thể lên doanh nghiệp và phát triển sản phẩm riêng của từng địa phương
10/03/2017 | Huy Hoàng
Sáng 09/3/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng ban Hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã chủ trì cuộc họp với các thành viên của Ban về tình hình thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017.

Sáng 09/3/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng ban Hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã chủ trì cuộc họp với các thành viên của Ban về tình hình thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo báo cáo, trong quý I, công tác truyền thông và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được triển khai khá tốt, Tỉnh đoàn chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hành trình “Truyền thông Đồng Khởi khởi nghiệp Bến Tre – khơi nguồn khởi nghiệp tuổi trẻ xứ dừa” tại các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh; xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp; tổ chức các buổi họp mặt diễn đàn doanh nghiệp như Họp mặt doanh nghiệp đầu xuân, Cà phê doanh nghiệp, dự kiến tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp và mỗi làng một sản phẩm.

Theo đánh giá chung, trong những tháng đầu năm, Ban hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các công việc theo phân công của Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh hoàn thành khá tốt công tác xây dựng và ban hành các văn bản, kế hoạch do Ban chủ trì thực hiện. Công tác hỗ trợ doanh nghiệp được tập trung có hiệu quả thông qua các diễn đàn, họp mặt doanh nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện.

Tính từ đầu năm đến nay (03/3/2017) có thêm 61 doanh nghiệp (trong đó có 02 doanh nghiệp khởi nghiệp thành lập mới). Công tác tổ chức đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, các doanh nghiệp khởi nghiệp được triển khai đúng kế hoạch.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Số lượng doanh nghiệp thành lập mới còn thấp so với chỉ tiêu đề ra, thiếu vốn để hỗ trợ cho các mô hình/dự án khởi nghiệp khả thi; mặc dù các ngân hàng đã dành riêng nguồn vốn cho khởi nghiệp nhưng các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn khó tiếp cận vì chưa có hướng dẫn cụ thể từ Trung ương; việc triển khai các lớp đào tạo, tập huấn còn hạn chế do thiếu kinh phí dành riêng cho các hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp. Sự vào cuộc của các sở, ngành và địa phương chưa thật sự quyết liệt.

Trong quý II năm 2017, Ban hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tập trung thực hiện như: Ban hành các kế hoạch cụ thể hóa chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; tổ chức các diễn đàn khởi nghiệp, kết nối nguồn vốn khởi nghiệp, tiếp cận vốn cho doanh nghiệp; đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực về khởi nghiệp, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp dẫn đầu; kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đánh giá công tác thực hiện của Ban những tháng đầu năm khá tốt. Tuy nhiên, thời gian tới Ban cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn.

Đối với diễn đàn “Khởi nghiệp và mỗi làng một sản phẩm”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng nên xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai trong quý II. Bên cạnh đó, cuối năm Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức Hội chợ Công nghiệp - Thương mại và Làng nghề. Mỗi xã, phường thị trấn phải có một sản phẩm để trưng bày. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nếu mỗi xã có sản phẩm mới được thị trường chấp nhận thì dần dần sẽ phát triển hộ cá thể lên doanh nghiệp và phát triển sản phẩm riêng của từng địa phương, góp phần sản xuất tiêu thụ hàng hóa giải quyết lao động ở địa phương.

Lượt người xem:   890
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer