Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/03/2017, 17:20
Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý gia hạn thời gian triển khai Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Bến Tre
10/03/2017 | Trương Hùng
Sáng nay 10/3/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng đã có cuộc làm việc với ông Choi Hyeong Suk, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Điện gió Bến Tre để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc chậm triển khai Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Bến Tre do Công ty TNHH MTV Điện gió Bến Tre làm chủ đầu tư tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Sáng nay 10/3/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng đã có cuộc làm việc với ông Choi Hyeong Suk, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Điện gió Bến Tre để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc chậm triển khai Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Bến Tre do Công ty TNHH MTV Điện gió Bến Tre làm chủ đầu tư tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Quang cảnh cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại cuộc làm việc, đại diện chủ đầu tư, ông Choi Hyeong Suk đã báo cáo tóm tắt với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở ngành liên quan về tình hình triển khai dự án, trình bày nguyên nhân, những vấn đề khó khăn về kinh tế, chính trị tại Hàn Quốc khiến cho công ty không thể triển khai dự án đúng tiến độ cam kết. Ông Choi Hyeong Suk đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh gia hạn thêm thời gian để công ty tiến hành một số công việc liên quan đến dự án.

Sau khi lắng nghe ý kiến nhà đầu tư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng khẳng định quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre là nếu nhà đầu tư không triển khai dự án thì về nguyên tắc, sau hơn một năm dự án không được triển khai sẽ rút giấy chứng nhận đầu tư để cấp cho nhà đầu tư khác thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng xem xét lại vị trí cấp phép đầu tư dự án điện gió. (Ảnh: Trương Hùng)

Chủ tịch phân tích, việc thực hiện dự án điện gió tại Bến Tre không chỉ nhằm mục tiêu cung cấp điện, mà còn nhiều vấn đề khác của tỉnh, như an sinh xã hội, ứng phó biến đổi khí hậu, chống xói lở bờ biển, phát triển du lịch. Việc nhà đầu tư kéo dài thời gian quá lâu không chỉ làm ảnh hưởng đến kế hoạch thực hiện dự án điện gió mà còn ảnh hưởng đến tất cả các mặt liên quan như nêu trên, gây khó khăn cho tỉnh trong việc quản lý quy hoạch và thực hiện các dự án điện gió của tỉnh, và ảnh hưởng lớn đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sau khi được ông Choi Hyeong Suk, đại diện nhà đầu tư cam kết đủ năng lực thực hiện dự án và hứa sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý gia hạn cho chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Điện gió Bến Tre thêm 3 tháng để triển khai dự án.

Chủ tịch nhắc nhở nhà đầu tư phải xác định rõ trong thời gian gia hạn đó chứng minh được khả năng thực hiện được dự án. Chủ tịch yêu cầu chủ đầu tư dự án phải có kế hoạch cụ thể sẽ thực hiện có kết quả những việc gì trong thời gian được gia hạn. Ít nhất nhà đầu tư phải có được bản thiết kế dự án và báo cáo tiền khả thi để trên cơ sở đó Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.

Lượt người xem:   1053
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer