Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/03/2017, 10:00
Hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”
14/03/2017 | Trường Phúc
Trong khuôn khổ Triển lãm Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 13/3/2017 tại Thành phố Cần Thơ, ngày 9/3/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”.

​Trong khuôn khổ Triển lãm Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra từ ngày 9/3 đến  ngày 13/3/2017 tại Thành phố Cần Thơ, ngày 9/3/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”.

Chủ trì Hội thảo có ông Trương Minh Hoàng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, với sự tham dự của các viện, trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL, cùng đại diện của một số doanh nghiệp, nhà sáng chế trong và ngoài nước.

12571_1432017_18275.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Phước thăm gian hàng của Công ty Cổ phần Mật ong Tín Phát (xã Long Định, huyện Bình Đại) trưng bày tại Triển lãm Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. (Ảnh: Trường Phúc)

Mục tiêu hội thảo nhằm tăng cường liên kết hợp tác và đặt hàng các công nghệ, sản phẩm, giải quyết những vấn đề quan trọng trong đầu tư phát triển nông nghiệp, áp dụng khoa học - kỹ thuật và canh tác từ khâu chọn giống cho đến thu hoạch, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đủ sức cạnh tranh, để nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh hàng hóa nông sản, góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững. Đồng thời, định hướng, tạo điều kiện cho vùng ĐBSCL phát triển, trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp và thủy sản của cả nước.

Hội thảo đã giới thiệu, đề xuất 14 chuyên đề, giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp để nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, như: Giải pháp để nâng cao giá trị thương hiệu gạo, định hướng ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất trồng trọt cho khu vực ĐBSCL, giải pháp sản xuất nông nghiệp sạch,… và một số mô hình, công nghệ được ứng dụng hiệu quả: mô hình “Dữ liệu nông trường thông minh”, ứng dụng công nghệ biofloc trong nuôi trồng thủy sản, mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh. Các công nghệ, mô hình này được đại biểu đánh giá là có khả năng ứng dụng cao, phù hợp với tình hình sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL, hứa hẹn nhiều sự chuyển biến mới về một nền nông nghiệp thông minh trong tương lai.

Lượt người xem:   3292
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer