Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/03/2017, 09:08
Diễn đàn khởi nghiệp lần thứ V: Khởi nghiệp và phát triển mỗi xã, phường một sản phẩm
17/03/2017 | Trương Hùng
Sáng nay 16/3/2017, tại huyện Thạnh Phú, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp lần thứ V dành cho 4 huyện Cù lao Minh với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển mỗi xã, phường một sản phẩm”. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và chủ trì Diễn đàn, cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn.

Sáng ngày 16/3/2017, tại huyện Thạnh Phú, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp lần thứ V dành cho 4 huyện Cù lao Minh với chủ đề “Khởi nghiệp và phát triển mỗi xã, phường một sản phẩm”. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đến dự và chủ trì Diễn đàn, cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn. Đến dự Diễn đàn còn có bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo 4 huyện Cù lao Minh; các chuyên gia kinh tế, và hơn 200 hộ kinh doanh cá thể ở 4 huyện Cù lao Minh.

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp cùng đại biểu sở, ngành, các huyện, các chuyên gia hơn 200 hộ kinh doanh cá thể đến dự Diễn đàn. (Ảnh: Trương Hùng)

Diễn đàn Khởi nghiệp là một trong những hoạt động trong chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các hộ kinh doanh cá thể tham gia tìm hiểu những lợi ích của việc phát triển lên doanh nghiệp, các thủ tục hành chính, sự hỗ trợ của các cơ quan xúc tiến đầu tư, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp để họ phát triển khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và góp phần cho sự phát triển doanh nghiệp của tỉnh nhà.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, sau gần một năm triển khai, chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp đã khơi dậy một phong trào, khí thế khởi nghiệp thoát nghèo, làm giàu, tập trung hỗ trợ để phát triển đội ngũ doanh nghiệp của tỉnh nhà. Chương trình đã đạt được những kết quả bước đầu, từ nhận thức đến hành động khởi nghiệp, lập các doanh nghiệp và củng cố phát triển doanh nghiệp. Những kết quả đáng mừng đó tạo đà cho năm 2017 để chúng ta có điều kiện để hành động đồng bộ hơn, mạnh mẽ hơn trong khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Mục tiêu là làm sao tạo ra một sự thay đổi môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn, từ đó chúng ta sẽ có nhiều hơn các ý tưởng khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp mới, nâng dần quy mô và chất lượng của các doanh nghiệp lên.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Phan Văn Mãi phát biểu chào mừng Diễn đàn. (Ảnh: Trương Hùng)

Tham gia Diễn đàn, ông Lê Đức Duy – Giám đốc Công ty tư vấn Thiết kế Mỹ thuật Trà Quế, chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, chia sẻ một số mô hình kinh doanh sáng tạo của một số quốc gia trên thế giới để các hộ kinh doanh cá thể tham khảo, trong đó ông nhấn mạnh thông điệp quan trọng là tính địa phương được thể hiện rõ nét trong chủng loại sản phẩm và cách thức trưng bày, quảng bá sản phẩm, cách mời gọi du khách mua và ăn sản phẩm theo phong cách người bản địa để tạo nét riêng đặc thù. Ông cho rằng, để cho việc quảng bá sản phẩm làng nghề đạt hiệu quả cần phải có sự phối hợp song song, đồng bộ của ngành du lịch để đưa du khách đến, và sự liên kết nhiều chủng loại sản phẩm nông nghiệp với nhau để tạo thế mạnh về chất lượng sản phẩm và thị trường.

Tham gia giao lưu Bàn tròn khởi nghiệp, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn đồng quan điểm với chuyên gia Lê Đức Duy và nhấn mạnh, phát triển du lịch hiện đang là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của huyện Thạnh Phú, nhưng đồng thời tỉnh cũng tham gia hỗ trợ cùng Thạnh Phú xây dựng, triển khai các dự án phát triển du lịch. Đối với các sản phẩm làng nghề, Thạnh Phú có những sản phẩm làng nghề đặc trưng, như bánh dừa Giồng Luông, gạo sạch, rau sạch hữu cơ, nhưng những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đó cũng cần có sự liên kết, phối hợp của các địa phương lân cận để tạo ra một dòng sản phẩm.

 

Giao lưu Bàn tròn khởi nghiệp. (Ảnh: Trương Hùng)

Các huyên gia, doanh nghiệp tham gia giao lưu tại Diễn đàn cũng đã đưa ra những kinh nghiệm, giải pháp phát triển từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp như bà Đặng Thị Trúc Lan Chi (Công ty TNHH Vĩnh Tiến), ông Nguyễn Văn Hùng (DNTN Tám Hùng) chia sẻ kinh nghiệm về quá trình phát triển sản xuất từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp, những thuận lợi, khó khăn trong buổi đầu lên doanh nghiệp, và những lợi ích khi trở thành doanh nghiệp so với kinh doanh cá thể.

Chuyên gia kinh tế Đặng Đức Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Bến Tre chia sẻ kinh nghiệm hàng chục năm hoạt động kinh doanh, đã từng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp thành công trên thương trường. Ông Đặng Đức Thành tâm đắc với việc phát triển du lịch song song với phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, bởi chỉ có du lịch mới mang du khách, người tiêu dùng đến với các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp đa dạng của Bến Tre. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhiệt tình góp ý với các hộ kinh doanh cá thể ở dịa phương (Thạnh Phú) một số vấn đề còn chưa hoàn thiện của sản phẩm khởi nghiệp của họ.

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trực tiếp góp ý với hộ kinh doanh cá thể về chất lượng sản phẩm của địa phương. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại Diễn đàn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp đã giới thiệu và ra mắt Nhóm chuyên gia Tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; giới thiệu và ra mắt Nhóm cộng tác viên tư vấn, hỗ trợ báo cáo thuế dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp; trao vốn hỗ trợ cho 6 dự án khởi nghiệp và 4 nhóm hộ kinh doanh cá thể từ nguồn Quỹ đầu tư khởi nghiệp và Quỹ đồng tài trợ mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu của Dự án Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (AMD).

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Bến Tre giới thiệu Giải thưởng Ý tưởng khởi nghiệp do Tỉnh đoàn chủ trì tổ chức. Nhà tài trợ đã trao kinh phí tài trợ cho cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh và thanh niên trên địa bàn huyện Thạnh Phú, đồng thời hỗ trợ xây dựng mô hình giáo dục kinh doanh tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Lượt người xem:   1044
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer