Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 19/03/2017, 11:00
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo
19/03/2017 | Huy Hoàng
Chiều 16/3/2017, Sở Công Thương đã tổ chức công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo. Chủ tịch UBND tỉnh Cao văn Trọng và Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đặng Văn Thanh đã đến dự và trao Quyết định.

Chiều 16/3/2017, Sở Công Thương đã tổ chức công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo. Chủ tịch UBND tỉnh Cao văn Trọng và Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đặng Văn Thanh đã đến dự và trao Quyết định.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 503/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Văn Khê - nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đến nhận công tác tại Sở Công Thương giữ chức Giám đốc Sở Công Thương kể từ ngày 15/3/2017, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

IMG_0348-crop.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định và hoa chúc mừng đồng chí Lê Văn Khê. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dặn dò ông Lê Văn Khê tiếp tục phát huy năng lực, sở trường công tác và tích cực tìm hiểu, thâm nhập, tiếp cận nhanh với công việc để quản lý, điều hành hoạt động của ngành Công thương đạt hiệu quả cao, tạo được sự đột phá trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Khê khi nhận nhiệm vụ ở cơ quan mới, đặc biệt là trong lĩnh vực mang tính chuyên ngành cao, với phạm vi hoạt động rất rộng, liên quan đến các vấn đề kinh tế thị trường nên rất phức tạp, đòi hỏi sự tập trung nghiên cứu, theo dõi, nắm sát tình hình, diễn biến kinh tế-xã hội và nhu cầu của thị trường để điều hành linh hoạt, nhạy bén và phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, do đó khó khăn, thách thức là rất lớn. Thường trực UBND tỉnh luôn thông hiểu và sẽ theo dõi, đồng hành, hỗ trợ và quan tâm trong chỉ đạo, điều hành để đồng chí có được điều kiện, môi trường làm việc thuận lợi nhất. Chủ tịch UBND tỉnh động viên đồng chí yên tâm công tác, phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân cũng như có giải pháp phù hợp để phát huy năng lực của từng cá nhân trong cơ quan mới, đồng thời quan tâm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, tạo thành sức mạnh chung của cả tập thể để cùng nhau làm việc, cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành và cho sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Văn Khê hứa làm hết trách nhiệm để hoàn thành tốt trong thời gian tới, đặc biệt là có sự đoàn kết gắn bó, chia sẽ gánh vác công việc của Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt cũng như tất cả cán bộ, công chức, viên chức của Sở Công Thương để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo cũng như các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan. 

Nhân buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ và gửi gắm đến tập thể Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, công chức của ngành công thương. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc, nổi bật mà ngành công thương tỉnh nhà đã cố gắng, phấn đấu đạt được trong suốt thời gian qua, đặc biệt là đã góp sức cùng tỉnh xây dựng, đưa vào vận hành có hiệu quả 2 Khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp, với tỷ lệ lắp đầy trên 90%; các cụm công nghiệp đã bước đầu hình thành, đi vào hoạt động, điển hình là Cụm công nghiệp Phong Nẫm ở Giồng Trôm; các ngành công nghiệp phát triển nhanh, với số lượng sản phẩm tạo ra khá lớn và đa dạng hóa các ngành công nghiệp tại tỉnh; nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất được hình thành, trong đó có các nhà máy sản xuất quy mô lớn, có tỷ trọng xuất khẩu đạt cao; các hoạt động thương mại, dịch vụ và xuất khẩu có sự phát triển vượt bậc so với giai đoạn trước; các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp cũng được duy trì và phát triển theo hướng hiện đại, tạo được việc làm, thu nhập ổn định cho người dân khu vực nông thôn. Những thành tích nổi bật đó là tiền đề quan trọng để ngành phát triển tốt hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng định hướng để tập thể lãnh đạo cùng tất cả các đồng chí công tác trong ngành Công thương quan tâm, chú trọng trong quá trình theo dõi, quản lý, điều hành hoạt động của ngành, nhằm phát triển đúng định hướng, phù hợp xu thế của thời đại cũng như phát huy được tiềm năng, lợi thế và tranh thủ được thời cơ, vận hội để đưa ngành Công thương tỉnh ta phát triển ngày càng nhanh và bền vững.

Trước hết là sự ổn định trong tổ chức bộ máy, bởi vì bất kỳ một cơ quan, đơn vị nào muốn hoạt động nhịp nhàng, có hiệu quả đều đòi hỏi phải có bộ máy vận hành tốt. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ông Lê Văn Khê sau khi tiếp nhận nhiệm vụ mới, phải khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy của cơ quan để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Với trách nhiệm người đứng đầu, đồng chí Giám đốc phải gương mẫu, tiên phong trong công tác, quan hệ gần gũi, gắn bó với đồng chí, đồng nghiệp và cấp dưới để chia sẻ, quan tâm và quy tụ được sức mạnh của tập thể, để mọi người trong cơ quan cùng đồng lòng, đồng chí hướng trong thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình điều hành, phải từng bước tinh giản bộ máy gọn nhẹ đi kèm với thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực của đội ngũ công chức, viên chức của ngành công thương. Đây là giải pháp vô cùng quan trọng, đảm bảo cho chúng ta có một bộ máy đủ mạnh, chuyên nghiệp, năng động, đáp ứng được yêu cầu của hội nhập và phát triển trong giai đoạn tới.

Thứ hai, ngành công thương phải đặc biệt chú trọng và tổ chức triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, những chương trình, đề án quan trọng của ngành như: Đề án phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và hướng tới năm 2030; nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách ưu đãi đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp; tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển ngành dừa, nhất là chuỗi liên kết mà đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ ra trong buổi làm việc với Sở vào ngày 15/3 vừa qua. Đồng thời, quan tâm đúng mức các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; quan tâm hỗ trợ huyện Châu Thành hoàn thành nhiệm vụ thành lập Cụm công nghiệp Long Phước, Khu công nghiệp Phú Thuận và kêu gọi đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh,... Để thực hiện tốt các nhiệm vụ này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Công thương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện của tỉnh để khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, nhất là tháo gỡ những rào cản trong đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong lĩnh vực hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

IMG_0355-crop.jpg 

Quang cảnh lễ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương. (Ảnh: Huy Hoàng)

Một điểm nghẽn mà tỉnh ta phải đối mặt từ trước đến nay là vấn đề đất sạch phục vụ phát triển sản xuất, nhất là sản xuất công nghiệp tập trung, quy mô lớn. Do diện tích nhỏ, dân số đông nên diện tích đất dành cho sản xuất tỉnh ta khá khiêm tốn so với các tỉnh khác. Vì vậy, vấn đề giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư phát triển rất khó khăn. Thực tế có nhiều nhà đầu tư đến tỉnh đăng ký làm việc, đề nghị tỉnh hỗ trợ về đất đai để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, nhưng tỉnh bị bế tắt trong vấn đề này. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh rất mong tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của ngành công thương cùng suy nghĩ, đề xuất, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh trong vấn đề xây dựng, phát triển các khu, cụm công nghiệp để tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư, mà trước mắt là hình thành cho được Khu công nghiệp Phú Thuận.

Hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong và ngoài nước cũng là nội dung then chốt mà ngành Công thương phải quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm phát triển thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh tiêu dùng nội địa, đồng thời xây dựng hệ thống hạ tầng thương mại, các kênh phân phối để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân. Công tác xây dựng chợ nông thôn cần được thực hiện đúng quy định, phù hợp với thói quen mua bán của dân cư địa phương, đảm bảo khi hoàn thành đưa vào sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí.

Song song đó, cần nghiên cứu, thu hút các dự án đầu tư phát triển các Trung tâm thương mại, vì hiện nay tiềm năng này chưa được khai thác tối đa. Hiện tại, tỉnh chỉ có Trung tâm Thương mại Sense City là Trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn, nên nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân tại các Trung tâm thương mại lớn, hiện đại chưa được đáp ứng thỏa đáng. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh rất mong ngành công thương quan tâm vấn đề này để có định hướng và đề xuất giải pháp phát triển phù hợp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống hiện đại của người dân.

Hiện nay, vấn nạn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng giả được lưu hành trên thị trường khá nhiều, gây tâm lý bất an, lo lắng cho người dân trong tiêu dùng, nhất là hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yêu hàng ngày. Đây là bức xúc rất lớn, thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành công thương đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý thị trường, tăng cường thực hiện các hoạt động nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, nhất là buôn bán hàng hóa không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vấn đề hàng hóa không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nên hình thành xu hướng sử dụng hàng ngoại nhập, từ đó ảnh hưởng đến phát triển sản xuất trong nước. Do vậy, song song với thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, ngành công thương phải tiếp tục triển khai có chiều sâu cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" để tạo điều kiện cho hàng Việt Nam phát triển rộng khắp, khai thác tốt tiềm năng của thị trường trong nước cũng như góp phần bảo hộ sản xuất nội địa.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, công chức của ngành đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác, cùng phấn đấu, nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhằm phát triển ngành công thương tỉnh nhà vững chắc hơn trong giai đoạn tới.

Lượt người xem:   1057
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer