Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 20/03/2017, 10:49
Hỗ trợ lãi suất cho các xã xây dựng nông thôn mới
20/03/2017 | Trường Phúc
Ngày 15/3/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đã ký văn bản phê duyệt chủ trương hỗ trợ lãi suất cho các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2017.

Ngày 15/3/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải đã ký văn bản phê duyệt chủ trương hỗ trợ lãi suất cho các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2017.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các tổ hợp tác thuộc các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bến Tre được thành lập theo Nghị định số 151/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của các tổ hợp tác có thời gian thành lập, hoạt động tối thiểu là 01 năm; Các hợp tác xã nông, lâm, ngư nghiệp hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012; các làng nghề, làng nghề truyền thống được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận.

Nội dung hỗ trợ vốn vay bao gồm: mua giống cây trồng, giống vật nuôi; mua vật tư trong trồng trọt (thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…); vật tư trong chăn nuôi (thuốc thúy y, vắcxin, thức ăn…); mua máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản, tiêu thủ sản phẩm trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, chế biến nông - lâm - thủy sản, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ nông thôn; cải tạo vườn, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, xây cất nhà xưởng phục vụ sản xuất thiểu thủ công nghiệp.

Văn bản nêu rõ, định mức tiền nay được hỗ trợ lãi suất tối đa cho mỗi hộ là 100.000.000 đồng/hộ/năm, với mức hỗ trợ lãi suất là 100% theo thực tế lãi suất cho vay của ngân hàng.

Thời gian hỗ trợ lãi suất tối đa 12 tháng cho các hộ vay có chu kỳ sản xuất dưới 02 năm và tối đa 24 tháng cho các hộ vay có chu kỳ sản xuất trên 02 năm. Kinh phí thực hiện việc hỗ trợ lãi suất này được chi từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Lượt người xem:   1005
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer