Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 20/03/2017, 10:39
Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022
20/03/2017 | Trường Phúc
Trong 2 ngày (17 và 18/3/2017), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội là sự kiện quan trọng để các thành viên Giáo hội chung sức, chung lòng viết tiếp trang sử mới của Phật giáo tỉnh nhà.

Trong 2 ngày (17 và 18/3/2017), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội là sự kiện quan trọng để các thành viên Giáo hội chung sức, chung lòng viết tiếp trang sử mới của Phật giáo tỉnh nhà.

Tham dự Đại hội có Hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam; Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện Ban Trị sự GHPT Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, cùng 410 đại biểu là tăng, ni, phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Quang cảnh đại biểu cử hành lễ chào quốc kỳ trước khi bước vào Đại hội. (Ảnh: Trường Phúc)

Với tinh thần “Đoàn kết, hoà hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”, trong nhiệm kỳ qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã động viên tăng, ni, phật tử Bến Tre cùng với đồng bào phật tử cả nước, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra là “Đạo pháp – Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Đã thật sự nối tiếp và kế thừa truyền thống yêu nước, làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, ngày càng xứng đáng là một tôn giáo của sự “từ bi và trí tuệ” với giáo lý “vô ngã, vị tha, cứu khổ, độ sinh của Đức Phật”, thực hiện tinh thần nhập thế của Phật giáo; nhất là vận động tăng, ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương “Sống tốt đời, đẹp đạo”, hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Ngoài ra, hoạt động từ thiện nhân đạo của Phật giáo cũng được phát triển mạnh mẽ và mở rộng, đã góp phần cùng Nhà nước, Mặt trận chăm lo cho người nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, xây dựng nhà tình thương, bếp ăn nhân ái; chăm sóc, giúp đỡ những người bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS… tổng trị giá trên 150 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, tập huấn các kiến thức về tôn giáo, các chính sách pháp luật cho các tăng, ni được chú trọng. Công tác nghi lễ và văn hoá được tổ chức một cách trang nghiêm, thành kính mang đậm bản sắc dân tộc. Công tác bảo tồn, trùng tu các ngôi chùa được chú trọng, đáp ứng nguyện vọng sinh hoạt tôn giáo của phật tử và nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Chư tôn thiền đức tăng, ni phật tử trong tỉnh, chúc Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh thành công tốt đẹp. Đồng thời, đã biểu dương và đánh giá cao những hoạt động của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre trong thời gian qua.

Ra mắt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VI. (Ảnh: Trường Phúc)

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn xác định tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc. Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ tháng 01/2018 là những chủ trương, chính sách mới về tôn giáo, giúp cho tăng, ni, phật tử của tỉnh có điều kiện thực hiện tốt đẹp công tác Phật sự. Lãnh đạo tỉnh tin tưởng với truyền thống của Phật giáo tỉnh nhà và bề dày kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ mới, với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, trí tuệ; được sự tín nhiệm, suy cử của các đại biểu sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo: “Đạo pháp dân tộc chủ nghĩa xã hội”; "Phật giáo cùng đồng hành với dân tộc", góp phần xây dựng quê hương Bến Tre và đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Dịp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng tặng Bằng Tuyên dương công đức cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ V.

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 47 vị. Thượng toạ Thích Nhựt Tấn được Đại hội suy cử tiếp tục giữ chức Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Lượt người xem:   1192
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer