Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 20/03/2017, 08:59
Xã An Ngãi Trung (Ba Tri) đón Bằng công nhận xã nông thôn mới
20/03/2017 | Thành Lập
Ngày 18/3/2017, xã An Ngãi Trung (huyện Ba Tri) tổ chức Lễ Công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Ngày 18/3/2017, xã An Ngãi Trung (huyện Ba Tri) tổ chức Lễ Công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 của tỉnh, xã An Ngãi Trung tổ chức Lễ phát động trong toàn thể hệ thống chính trị từ xã đến tổ NDTQ và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng. Với tinh thần “Đồng Khởi mới”, với ý thức tự lực, tự cường phát huy truyền thống của xã anh hùng, Đảng bộ và nhân dân xã nhà ra sức góp công, góp của từng bước hoàn chỉnh 19 tiêu chí xã nông thôn mới theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã An Ngãi Trung. (Ảnh: Thành Lập)

Sau gần 5 năm chung tay xây dựng, tổng nguồn lực được huy động gần 271 tỷ đồng, trong đó, vốn huy động từ nhân dân chiếm gần 25%. Đã có 9,5km đường xã, 5km đường liên ấp, 6,2km đường liên xóm được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, nhiều công trình phúc lợi, y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, điện, nước được đầu tư, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mới mang lại hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao thu nhập, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 34 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 7%.

Phát biểu tại buổi Lễ Công bố và đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới An Ngãi Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã đã có nhiều đóng góp tích cực cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua Chương trình này, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng, có nhiều đóng góp quan trọng. Nhiều mô hình kinh tế, cách làm ăn hiệu quả được xây dựng và nhân rộng. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, bài học và sự phấn đấu không ngừng, vượt bậc của xã An Ngãi Trung cần được nhân rộng, chia sẻ cho nhiều địa phương trong toàn tỉnh.

Tại buổi Lễ Công bố, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho Đảng bộ và nhân dân xã An Ngãi Trung vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra còn trao Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân cũng với thành tích trên. Huyện ủy, UBND huyện Ba Tri và xã An Ngại Trung cũng trao nhiều giấy khen cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Lượt người xem:   1538
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer