Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 20/03/2017, 16:34
Sở Khoa học và Công nghệ có Giám đốc trẻ, giỏi
20/03/2017 | Trương Hùng
Chiều ngày 17/3/2017, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng đã đến tận Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) để trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo.

Chiều ngày 17/3/2017, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng đã đến tận Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) để trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo.

Quyết định số 504/QĐ-UBND được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ký ngày 10/3/2017, trong đó điều động, bổ nhiệm ông Lâm Văn Tân – nguyên Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú giữ chức vụ Giám đốc Sở KHCN kể từ ngày 15/3/2017, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Tân được đánh giá là một cán bộ trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn cao. Trước khi được điều động về làm Giám đốc Sở KHCN, ông Tân từng làm Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, rồi được bầu làm Chủ tịch UBND huyện từ ngày 31/12/2015.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Sở KHCN dự Lễ trao quyết định Giám đốc Sở mới. (Ảnh: Trương Hùng)

Sau khi nhận quyết định, ông Lâm Văn Tân cảm ơn lãnh đạo tỉnh quan tâm phân công ông nhiệm vụ lãnh đạo tại Sở KHCN, đồng thời hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo tỉnh giao cho. Ông Tân cũng không quên đề nghị tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở KHCN quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ ông trong quá trình công tác.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào ông Tân. Chủ tịch cho biết, khi quyết định bổ nhiệm ông Tân vào vị trí Giám đốc Sở KHCN, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã đặt rất nhiều niềm tin và kỳ vọng ông sẽ phát huy tốt nhất sự năng động, nhạy bén, xung kích của sức trẻ, mạnh dạn và đổi mới trong suy nghĩ, hành động để điều hành, quản lý ngành KHCN tỉnh nhà ngày thêm khởi sắc, tạo được dấu ấn mới, tích cực hơn.

Là một cán bộ ở huyện được điều động về tỉnh công tác và giao giữ nhiệm vụ thủ trưởng một cơ quan cấp sở, ông Tân sẽ gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ trong công việc cũng như trong xử lý những vấn đề phát sinh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể Ban Giám đốc và tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở KHCN tích cực hỗ trợ, chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm để giúp ông Tân nhanh chóng nắm bắt công việc, vận hành bộ máy cơ quan hoạt động hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu và niềm tin mà Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tín nhiệm giao phó.

Khoa học và công nghệ được xác định là ngành tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội, giúp nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động, hiện đại hoá cuộc sống. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà ngành KHCN tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, từ đó đã tạo tiền đề, nền tảng quan trong để ngành KHCN tỉnh nhà phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn trọng trao Quyết định và hoa chúc mừng cho ông Lâm Văn Tân. (Ảnh: Trương Hùng)

Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, sự đóng góp của ngành vào sự phát triển chung của tỉnh chưa ngang tầm. Vì vậy, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh rất mong chờ một sự đột phá, một cú huých lớn từ ngành để tạo nền tảng, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng vượt bậc ở các ngành, lĩnh vực khác. Để hiện thực hoá điều này, lãnh đạo tỉnh đã mạnh dạn thay đổi người đứng đầu, với hy vọng tạo sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của ngành trong giai đoạn tới.

Với tinh thần đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành KHCN luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công tác để ngành KHCN tỉnh nhà phát triển đúng hướng, phù hợp xu thế của thời đại. Chủ tịch đã định hướng một số vấn đề chủ yếu để ngành quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Thứ nhất, ngành cần tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về KHCN, trong đó chú trọng công tác sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ nhân sự có năng lực, phẩm chất và trình độ chuyên môn phù hợp, đáp ứng tốt yêu cầu công việc; xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện thành công chủ trương đổi mới cơ chế hoạt động của các cơ quan nghiên cứu KHCN trên địa bàn tỉnh theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định của Chính phủ.

Hai là nghiên cứu, đề xuất cơ chế quản lý tài chính và đầu tư cho KHCN theo hướng chú trọng đầu tư cho chất xám, tạo động lực cho các tổ chức sự nghiệp KHCN hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; nâng cao tỷ lệ đóng góp của các doanh nghiệp, đồng thời thực hiện xã hội hoá, thu hút các nguồn lực ngoài ngân sách đầu tư cho KHCN; ưu tiên đầu tư để tạo ra công nghệ mới, sản phẩm công nghệ mới có hàm lượng chất xám cao.

Giám đốc Sở KHCN Lâm Văn Tân hứa quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo tỉnh giao. (Ảnh: Trương Hùng)

Ba là tăng cường cơ chế đặt hàng nhằm huy động và thu hút các chuyên gia, các nhà khoa học tích cực tham gia nghiên cứu, đề xuất được giải pháp giải quyết những vấn đề bức xúc của tỉnh, nhất là các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế.

Song song đó, phải mạnh dạn phổ biến, chuyển giao và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tế. Phải mạnh dạn khắc phục tốt hạn chế trong việc ứng dụng các đề tài nghiên cứu KHCN, đồng thời nâng cao hiệu quả ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học.

Bốn là chú trọng đổi mới công nghệ và phát triển thị trường KHCN; ưu tiên hỗ trợ khởi nghiệp theo hướng đổi mới, sáng tạo. Tăng cường sự liên kết, hợp tác với các viện, trường và doanh nghiệp trong phát triển KHCN; thực hiện có hiệu quả chủ trương lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đầu tàu trong thực hiện hoạt động KHCN.

Năm là tiếp tục triển khai đạt kết quả Dự án nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre đến năm 2020; quản lý, sử dụng có hiệu quả Quỹ phát triển KHCN; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, xây dựng thương hiệu; xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với các sản phẩm sản xuất tại tỉnh để xây dựng uy tín và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng gửi gắm nhiều vấn đề quan trọng với cán bộ, công chức, viên chức ngành KHCN tỉnh nhà. (Ảnh: Trương Hùng)

Sáu là chú trọng đầu tư phát triển tiềm lực KHCN, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, đãi ngộ và tôn vinh trí thức về KHCN để phát triển nguồn nhân lực KHCN có chất lượng, nhất là những ngành, lĩnh vực trọng điểm của tỉnh; khai thác triệt để và có hiệu quả Khu ứng dụng công nghệ sinh học Cái Mơn, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Bảy là chủ động kêu gọi nguồn lực, tích cực liên kết tham gia các chương trình nghiên cứu cấp bộ, cấp quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, phát triển và ứng dụng công nghệ sạch, năng lượng tái tạo và nhiên liệu sinh học để giải quyết căn bản những vấn đề bức xúc đang đặt ra mà tỉnh phải xử lý.

Tám là đẩy nhanh tiến độ thực hiện lộ trình tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở KHCN. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động dịch vụ KHCN, nhất là dịch vụ thông tin, tư vấn, đánh giá, thẩm định, giám định công nghệ, các dịch vụ sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của tất cả các cá nhân công tác trong ngành KHCN tỉnh nhà. Đồng thời, Chủ tịch mong muốn tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác, cùng phấn đấu, nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra nhằm phát triển ngành KHCN tỉnh nhà toàn diện hơn trong thời gian tới.

Lượt người xem:   1769
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer