Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 24/03/2017, 16:56
Kiểm tra Đề án đa dạng sinh kế tại Ba Tri
24/03/2017 | Trần Xiện
Ngày 23/3/2017, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Đoàn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo năm 2016 và tình hình triển khai Đề án năm 2017 tại huyện Ba Tri.

Ngày 23/3/2017, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Đoàn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo năm 2016 và tình hình triển khai Đề án năm 2017 tại huyện Ba Tri.

Trong năm qua, Đề án phát triển sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo ở huyện Ba Tri được các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện, với nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo. Thông qua các dự án, chương trình, Trung ương, tỉnh đã hỗ trợ cho địa phương và sự vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện cho hộ nghèo, cận nghèo với kinh phí trên 40,3 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trần Xiện)

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 554 hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án để phát triển sản xuất với số tiền trên 6,5 tỷ đồng. Thực hiện 4 mô hình nuôi dê sinh sản cho 40 hộ nghèo, cận nghèo với kinh phí 400 triệu đồng.

Hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng tiền điện, xây tặng 19 căn nhà tình thương trị giá 900 triệu đồng, cấp hơn 39.000 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí trên 20 tỷ đồng, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 6.000 lượt người và các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá trên 8 tỷ đồng.

Từ đó, trong năm qua, trong số 346 hộ nghèo, 360 hộ cận nghèo tham gia Đề án có 267 hộ nghèo, 287 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, trong đó có 19 hộ nghèo, cận nghèo tham gia Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo.

Tuy nhiên, một số xã còn lúng túng trong việc triển khai thực hiện các hoạt động Đề án; việc ghi chép nhật ký, nhất là đối với hộ gia đình còn hạn chế.

Phát tại buổi làm việc, ông Đoàn Hải Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: khi phân công nhiệm vụ theo dõi thực hiện Đề án cho các ngành, đoàn thể phải cụ thể, rõ ràng; phải có biện pháp hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng cấp trên để kịp thời hỗ trợ chính sách cho hộ tham gia Đề án. Thực hiện tốt việc điều tra, thống kê hộ tham gia Đề án để thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời, phù hợp, tránh bị trùng lấp.

Lượt người xem:   6140
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer