Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 15:58
Ban hành Quy chế xét chọn Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ
28/03/2017 | Trường Phúc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước kiêm Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VI năm 2016 – 2017 vừa ký Quyết định ban hành Quy chế xét chọn Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước kiêm Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VI năm 2016 – 2017 vừa ký Quyết định ban hành Quy chế xét chọn Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ.

Mục đích của việc xét chọn giải thưởng là nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đi đầu, tích cực ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp và xã hội; nâng cao hiệu quả kinh doanh, cung cấp cho thị trường những sản phẩm dịch vụ có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập WTO trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đối tượng được xét trao giải thưởng là doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế là người Việt Nam, có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre theo quy định của pháp luật; doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nguyên tắc xét tôn vinh danh hiệu và trao thưởng không phân biệt đối xử giữa các loại hình doanh nghiệp, không hạn chế số lượng đối tượng tham dự. Việc xét chọn và trao thưởng phải đảm bảo công khai, khách quan, công bằng, trên cơ sở tự nguyện của doanh nghiệp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Điều kiện xét tặng giải thưởng đó là doanh nghiệp có đầu tư nghiên cứu ứng dụng khoa học; đổi mới thiết bị (đảm bảo tính ưu việt so với công nghệ cũ), công nghệ đạt hiệu quả thuộc các lĩnh vực: công nghệ tự động, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn, các công nghệ tiên tiến về bảo quản, chế biến và sản xuất nông-thuỷ sản; áp dụng quản lý theo tiêu chuẩn tiên tiến của quốc tế; các quy trình quản lý chất lượng phải có chứng nhận.

Mặt khác, doanh nghiệp được xét chọn trao giải thưởng phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động. Riêng đối với tổ hợp tác, hợp tác xã nếu không bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động sẽ được loại trừ điều kiện này; tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển; chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp tham dự giải thưởng hoàn chỉnh 01 bộ hồ sơ gồm có: Bản tóm tắt giới thiệu về doanh nghiệp; Bản sao những quy trình quản lý, những quy trình công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ, thiết bị mới mà doanh nghiệp đã áp dụng trong 02 năm trở lại đây (nếu có) và các tài liệu khác như: Bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích liên quan đến công nghệ; báo chí, giải thưởng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre chịu trách nhiệm hướng dẫn, tiếp nhận, phân loại các hồ sơ tham dự Giải thưởng và trình Ban Tổ chức Hội thi xem xét, thẩm định.

Lượt người xem:   3096
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer