Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/03/2017, 16:00
Cần tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, thay đổi thói quen hành vi vệ sinh của người dân
30/03/2017 | Huy Hoàng
Sáng 29/3/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Dự án cấp nước và vệ sinh dựa vào kết quả đầu ra (WASHOBA) – Hợp phần vệ sinh giai đoạn 2014-2016.

​Sáng 29/3/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Dự án cấp nước và vệ sinh dựa vào kết quả đầu ra (WASHOBA) – Hợp phần vệ sinh giai đoạn 2014-2016.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Định - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh báo cáo tổng kết dự án. Theo báo cáo, Dự án do Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ, được triển khai trong 3 năm (2014-2016), tại 15 xã trên địa bàn 3 huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam với kinh phí thực hiện là 3,665 tỷ, tổng số nhà vệ sinh hoàn thành là 4.354, đạt tỷ lệ 102,45% và tổng số hộ lan tỏa 1.054 hộ, đạt tỷ lệ 205,4%.

12731_3032017_18533.jpg

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong triển khai dự án. Theo các đại biểu, dự án triển khai đã góp phần cải thiện nhận thức của người dân về ô nhiễm môi trường và nguồn nước, cải thiện được điều kiện vệ sinh môi trường, giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước, làm thay đổi thói quen hành vi vệ sinh của người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn như thủ tục hỗ trợ rờm rà, chi phí làm nhà vệ sinh cao trong khi tham gia dự án là hộ nghèo và cận nghèo nên việc triển khai dự án gặp nhiều khó khăn.

12731_3032017_18532.jpg

Bà Nguyễn Hồng Hạnh - đại diện Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đánh giá cao sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, ngành y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Tuy Bến Tre khởi đầu triển khai dự án chậm nhưng nhờ sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền và các sở, ngành dự án đã thành công tốt đẹp. Theo đại diện Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ với sự thành công của dự án WASHOBA, đặc biệt là tạo được sự lan tỏa của dự án. Thời gian tới Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh thực hiện dự án CHOBA giai đoạn 2.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sở, ngành, sự hỗ trợ của nhà tài trợ để dự án hoàn thành mục tiêu và vượt kế hoạch đề ra.

12731_3032017_18535.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, tuy dự án bước đầu triển khai gặp nhiều khó khăn nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành y tế đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, làm thay đổi thói quen hành vi vệ sinh của người dân, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước, đem lại thành công cho dự án.

12731_3032017_18534.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp thời gian tới cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, thay đổi thói quen hành vi vệ sinh của người dân. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền để người dân bảo quản, gìn giữ, phát huy giá trị đã đạt được của từng hộ gia đình cũng như góp ý, xây dựng những hộ gia đình làm chưa tốt.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã trao quyết định và tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 5 tập thể và 6 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án cấp nước và vệ sinh dựa vào kết quả đầu ra (WASHOBA) – Hợp phần vệ sinh giai đoạn 2014-2016.

Lượt người xem:   1018
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer