Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 11/04/2017, 17:02
Bến Tre tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VI năm 2017
11/04/2017 | Lê Luông
Đây là lần thứ VI của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ được Thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 05/4 đến 09/4/2017 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Đây là lần thứ VI của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ được Thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 05/4 đến 09/4/2017 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Quang cảnh gian hàng sản phẩm Bến Tre tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VI năm 2017 tại Cần Thơ. (Ảnh: Lê Luông)

Bến Tre tham gia năm kỳ tổ chức lễ hội vừa qua do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre phối hợp cùng các doanh nghiệp làng nghề như Bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phồng Sơn Đốc, Kẹo dừa, Bánh tét - bánh dừa Bến Tre, Hàng mỹ nghệ từ dừa. Đặc biệt lễ hội lần nầy, tỉnh Bến Tre đã tham gia trình diễn, hội thi và trưng bày mua bán sản phẩm nhằm giới thiệu những giá trị văn hoá đặc trưng của quê hương sông nước xứ dừa góp phần quảng bá giá trị văn hoá độc đáo của vùng đất phương Nam, đặc biệt là văn hoá ẩm thực.

Lễ hội với quy mô 200 gian hàng và đã thu hút lượng khách về với gian hàng Bến Tre rất đông để chiêm ngưỡng những nghệ nhân tài hoa đã thao tác biểu diễn hằng ngày trong suốt quá trình tham gia Lễ hội. Bên cạnh việc giới thiệu về sản phẩm của địa phương, doanh nghiệp, làng nghề còn giao lưu với hàng trăm nghệ nhân đã cho ra trên 200 loại bánh dân gian từ các vùng miền.

Sản phẩm bánh dừa, bánh tét Bến Tre tham gia trưng bày đoạt Huy chương vàng từ Cục Văn hoá cơ sở thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. (Ảnh: Lê Luông)

Những kết quả khen thưởng từ Ban Tổ chức nhằm khích lệ nghệ nhân sáng chế ra sản phẩm cũng như sự tham gia chương trình phong phú và hấp dẫn. Bến Tre đã nhận được nhiều giải thưởng. Ngoài giải thưởng trình bày, giải thưởng biễu diễn từ Ban Tổ chức, Bến Tre nhận được hai Huy chương vàng từ Cục Văn hoá cơ sở thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về sản phẩm bánh tét do nghệ nhân Đặng Thị Mai Loan và sản phẩm bánh dừa do nghệ nhân Trần Thị Nam thực hiện.

Đặc biệt là Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ về gian hàng của Đoàn nghệ nhân tỉnh Bến Tre đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi Bánh dân gian Nam Bộ trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian lần VI năm 2017.

Lượt người xem:   2094
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer