Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 12/04/2017, 16:36
Chỉ thị tổ chức xét công nhận tốt nghiệp, thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh các cấp học năm 2017
12/04/2017 | Trường Phúc
Năm 2017 là năm thứ ba kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia được tổ chức theo hướng giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội nhưng kết quả vẫn bảo đảm độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh.

Năm 2017 là năm thứ ba kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia được tổ chức theo hướng giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội nhưng kết quả vẫn bảo đảm độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Bến Tre do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng các trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Bến Tre thực hiện. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên và tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Bến Tre được tổ chức thi cùng ngày thi.

Để có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đến các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở và vận động nhân dân tích cực hỗ trợ cho công tác xét công nhận tốt nghiệp, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, thi THPT quốc gia được thực hiện đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước vừa ký ban hành Chỉ thị về tổ chức xét công nhận tốt nghiệp, thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh các cấp học năm 2017.

Theo Chỉ thị, Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị được giao chủ trì, có trách nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai các chủ trương, nhiệm vụ về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp các cấp học, tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi THPT quốc gia năm 2017 đến các địa phương và các nhà trường trong tỉnh. Đồng thời, phối hợp tốt với các ngành, các cấp, với nhân dân và cha mẹ học sinh, tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn về những quy định, thông tin cần thiết về xét tốt nghiệp cuối cấp, thi THPT quốc gia năm 2017 và công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân những nội dung liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Trong đó, chú trọng công tác tư vấn cho cha mẹ học sinh và học sinh lớp 9 về việc chọn trường và những điểm mới trong phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018.

Song song đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình các môn học theo quy định, đặc biệt là ở các lớp cuối cấp; có kế hoạch tổ chức ôn tập chuẩn bị tốt cho học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ cho học sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên đúng quy chế, đúng thời gian quy định.

Mặt khác, chỉ đạo các cơ sở giáo dục được chọn đặt điểm thi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho tổ chức kỳ thi. Xây dựng kế hoạch và lập các phương án tối ưu để tổ chức các kỳ thi như: kinh phí và cơ sở vật chất; bố trí mạng lưới các điểm coi thi, chấm thi; huy động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi. Cần tổ chức tập huấn kỹ quy trình coi, chấm thi; chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác sao in đề thi.

Chủ động phối hợp với các trường đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công để tổ chức thực hiện tốt các khâu của kỳ thi; tổ chức thi tuyển nghiêm túc, đúng quy chế; thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra trước và trong quá trình diễn ra các kỳ thi. Xử lý nghiêm các hành vi gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh các cấp học. Kịp thời báo cáo kết quả các kỳ thi về Ủy ban nhân dân tỉnh để theo dõi và chỉ đạo.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo trong công tác bảo mật đề thi, sao in đề thi; giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm coi thi, chấm thi; vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm giao thông thông suốt trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thực hiện xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở của các Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh vào lớp 6 của Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 6 ở các cơ sở giáo dục tại địa phương đúng quy định. Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, ở và đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi đến coi thi tại điểm thi đặt tại địa phương; bảo đảm về an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra các kỳ thi tại các khu vực thi. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo để có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, nhân dân, nhất là cha mẹ học sinh quán triệt và nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2017; yêu cầu các Đài truyền thanh địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông để tất cả mọi người cùng quan tâm, góp sức tổ chức các kỳ thi thật an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Mặt khác, chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm do thức ăn tại các hàng quán làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và người làm công tác thi.

Lượt người xem:   9854
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer