Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/04/2017, 10:36
Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh
13/04/2017 | Huy Hoàng
Sáng 12/4/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre năm 2017.

Sáng 12/4/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre năm 2017. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Huỳnh Quang Triệu, cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Huỳnh Quang Triệu cho rằng đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Đây là vinh dự hết sức to lớn nhưng đồng thời cũng là nhiệm vụ không kém phần vất vả đối với mỗi đại biểu.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử ngoài tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng hoạt động trên cương vị là người đại biểu của nhân dân.

Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng đó, hội nghị được tổ chức nhằm giúp cho đại biểu trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp cho đại biểu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong thực hiện pháp luật xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân địa phương.

Dự kiến Hội nghị Bồi dưỡng đại biểu hội đồng nhân dân sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/4/2017, các đại biểu sẽ nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề: Kỹ năng tiếp xúc cử tri và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; Kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn của đại hiểu HĐND; Kỹ năng phân tích, quyết định chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Quy trình, cách thức tổ chức giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND; Kỹ năng thẩm tra ngân sách địa phương của các Ban HĐND; Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực, các Ban HĐND; Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư công dân; Kỹ năng chuẩn bị, tổ chức và điều hành kỳ họp của Thường trực, các Ban HĐND.

Lượt người xem:   633
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer