Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 14/04/2017, 17:00
Đề nghị ngành điện ưu tiên giúp Bến Tre xóa điện kế tổng
14/04/2017 | Trương Hùng
Chiều 14/4/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì cùng các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Nam do ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn. Nội dung cuộc làm việc xoay quanh các dự án phát triển điện lực trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.

​Chiều 14/4/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì cùng các sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Nam do ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn. Nội dung cuộc làm việc xoay quanh các dự án phát triển điện lực trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.

12881_1442017_18756.jpg

Quang cảnh cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Trao đổi với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và cám ơn ngành điện trong thời gian qua đã ưu ái đầu tư cung cấp điện cho Bến Tre rất nhiều, từ đó giúp cho tỉnh đạt tỷ lệ phủ lưới điện rất cao, tỷ lệ người dân sử dụng điện thuộc hàng cao nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bến Tre hiện đang có nhu cầu khá lớn về điện phục vụ cho sản xuất, như điện cung cấp cho khu vực nuôi trồng thủy sản, điện phục vụ cho các khu, cụm công nghiệp mới sắp triển khai xây dựng như Long Phước, Giao Hòa.

12881_1442017_18757.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao đổi với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Nam. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong các vấn đề cần quan tâm trong phát triển điện lực tỉnh thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành điện quan tâm hỗ trợ Bến Tre đẩy nhanh việc xóa các điện kế tổng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân được sử dụng điện với giá cả hợp lý. Chủ tịch cho rằng, người dân đang rất mong muốn được ngành điện quan tâm gắn điện kế riêng đến tận nhà, xóa tình trạng sử dụng điện kế tổng, cho nên một khi điện lực triển khai việc này, người dân sẽ đồng tình và sẵn sàng chịu một phần chi phí. Chủ tịch đề nghị, trong thời gian trước mắt, ngành điện nên sớm triển khai việc này tại những nơi nào người dân đồng thuận cao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh hiện đang có một số nhà đầu tư dự án sản xuất điện bằng năng lượng tái tạo, như các dự án điện gió và điện mặt trời đang và sắp triển khai ở các huyện ven biển. Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành điện xem xét để có cơ chế đấu nối mua bán điện từ những dự án này.

12881_1442017_18758.jpg

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam phát biểu tại cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch kiêm tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cảm ơn lãnh đạo và các sở, ban, ngành tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Về các đề xuất, kiến nghị của tỉnh trong việc phát triển điện lực và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh thời gian tới, ông Hợp thống nhất với tỉnh và hứa sẽ giao cho Điện lực Bến Tre phối hợp với các sở, ngành tỉnh triển khai thực hiện ngay trong năm nay. Đối với việc xóa điện kế tổng, ông Hợp đề nghị tỉnh hỗ trợ phối hợp vận động nhân dân cùng tham gia thực hiện theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Việc cung cấp điện cho hộ nuôi trồng thủy sản, ngành điện sẽ phối hợp ngành công thương, phân kỳ thực hiện, trước mắt ưu tiên triển khai hệ thống điện 3 pha cho một số hộ nuôi có nhu cầu bức xúc.

Lượt người xem:   660
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer