Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 16/04/2017, 05:00
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp
16/04/2017 | Huy Hoàng
Sáng 13/4/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo nhiệm kỳ 2015-2020”. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Sáng 13/4/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo nhiệm kỳ 2015-2020”. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Trương Duy Hải, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

IMG_0567.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp Phan Văn Mãi đã thông tin khái quát tình hình thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU của Tỉnh ủy về “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, kết quả sau 1 năm thực hiện chương trình; xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; triển khai chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp thời gian tới.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bến Tre là một trong những tỉnh phát triển kinh tế chậm so với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nếu không có biện pháp cải thiện sẽ tụt hậu so với các tỉnh ĐBSCL và cả nước. Do đó, phát triển doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương cũng như tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng cần phải khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp vì thời gian vừa qua một số người dân có tâm lý e ngại không muốn khởi nghiệp vì sợ thất bại đây là vấn đề mà các báo cáo viên cần phải nghiên cứu, phân tích để tuyên truyền cho người dân hiểu đúng.

IMG_0574.jpg 

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huy Hoàng)

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khởi nghiệp không chỉ là người mới bắt đầu, một doanh nghiệp mới thành lập mà là người đang làm phải phấn đấu để làm tốt hơn, một doanh nghiệp đang sản xuất phấn đấu để đạt doanh số cao hơn, mở rộng quy mô sản xuất và hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu phải đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Tuyên truyền hướng đến khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo bên cạnh khởi nghiệp mưu sinh. Từng lúc gia tăng tỷ lệ khởi nghiệp sáng tạo gắn với khoa học công nghệ.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hướng tới tỉnh ban hành “cẩm nang khởi nghiệp” để tổ chức truyền thông cho các nhóm đối tượng; ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; tiếp tục đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tư vấn các hoạt động khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính kết hợp với nâng cao chất lượng dịch vụ công liên quan đến doanh nghiệp, nhân dân; rà soát các hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện để vận động, hỗ trợ lên doanh nghiệp; họp mặt hộ nghèo, hộ sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn để có chính sách tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ từng trường hợp cụ thể; phối hợp đồng bộ giữa các sở, ngành để việc triển khai được thông thoáng và đạt hiệu quả.

Lượt người xem:   610
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer