Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 17/04/2017, 10:32
Thực hiện đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với nhà ở và công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm
17/04/2017 | Trường Phúc
Ngày 10/4/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành Kế hoạch thực hiện đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với nhà ở và công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ngày 10/4/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã ký ban hành Kế hoạch thực hiện đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với nhà ở và công trình công cộng có nguy cơ, dấu hiệu nguy hiểm trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Mục tiêu của kế hoạch là tăng cường công tác quản lý an toàn chịu lực, chủ động phòng trách các sự cố và giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời đối với các nhà chung cư, các công trình xây dựng cũ, nguy hiểm tại khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thực hiện công tác đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực và chính sách xử lý đối với nhà ở, công trình công cộng, các công trình chuyên ngành khác bị hư hỏng nặng, nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Theo Kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra hiện trạng, thống kê đánh giá về mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình trên địa bàn bao gồm nhà chung cư xây dựng trước năm 1994; nhà biệt thự, trụ sở làm việc, công trình công cộng có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình xây dựng khác có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn trên địa bàn.

Công tác kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chịu lực công trình bằng phương pháp đo đạc, thí nghiệm, tính toán và đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với kết cấu nhà và công trình; đề xuất phương án được tiếp tục sử dụng, sửa chữa, gia cường hoặc các biện pháp can thiệp khác. Lập danh mục báo cáo đánh giá, phân loại tình trạng hư hỏng đối với các công trình được xác định là nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng.

Đối tượng thực hiện việc kiểm tra hiện trạng về mức độ an toàn chịu lực của công trình là các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu công trình, nhà ở; các cơ quan, tổ chức được nhà nước giao quản lý sử dụng công trình.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm, hướng dẫn quy trình đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực nhà ở và các công trình xây dựng cho các đối tượng thực hiện. Theo dõi, đôn đốc các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu, đơn vị quản lý sử dụng công trình thực hiện kiểm định, đánh giá an toàn chịu lực đối với các công trình thuộc sở hữu của mình hoặc được giao quyền quản lý, sử dụng công trình; tổng hợp báo cáo kết quả và đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý đối với những công trình xuống cấp, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực.

Mặt khác, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện – thành phố chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình do đơn vị mình quản lý. Đồng thời phối hợp với Sở Xây dựng, đơn vị tư vấn hướng dẫn UBND các xã, phường, các đơn vị trực thuộc, các hộ gia đình cá nhân, các tổ chức kinh tế tư nhân trên địa bàn, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chịu lực đối với các công trình của đơn vị đang quản lý và gửi đến Sở Xây dựng theo đúng quy định.

Lượt người xem:   7107
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer