Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 18/04/2017, 17:12
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2017
18/04/2017 | Trường Phúc
Từ năm 1998, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5), góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Từ năm 1998, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5), góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Năm 2017, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng rộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 17/4/2017 đến ngày Môi trường Thế giới 5/6 và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.

Thông điệp hưởng ứng cụ thể là: Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường; Bảo vệ công trình cấp nước là bảo vệ sức khỏe của con bạn, chính bạn và gia đình bạn; Vì sự phát triển của trẻ em hãy xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn và hiệu quả; Sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng, cải thiện chiều cao của trẻ em; Hãy để cho trẻ em được phát triển trong môi trường văn minh với nguồn nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh; Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, để phòng ngừa bệnh tiêu chảy và tay chân miệng cho trẻ em; Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch để bảo vệ bạn, con bạn và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; Xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ngay hôm nay, cho con em mình lớn khôn, khỏe mạnh; Rửa tay với nước sạch và xà phòng đồng nghĩa với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Các hoạt động chính bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp-phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương; tổ chức các chiến dịch truyền thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch và giữ gìn vệ sinh bằng các hình thức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ; tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình, trường học và địa bàn công cộng; huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào Toàn dân xây dựng nông thôn mới.

Kế hoạch nêu rõ, trên cơ sở điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ một cách trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn tỉnh. Chịu trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo, trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác truyền thông, giáo dục học đường về hành vi cho cá nhân học sinh, sinh viên làm tổng vệ sinh trường học, ký túc xá.

Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác xử lý chất thải y tế, tổng vệ sinh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm xá, các cơ sở khám, chữa bệnh. Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ môi trường. Sở Thông tin truyền thông, các cơ quan tuyên truyền của tỉnh tích cực tuyên truyền về Tuần lễ.

Lượt người xem:   3418
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer