Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 19/04/2017, 07:50
Họp mặt đại biểu các dân tộc Bến Tre năm 2017
19/04/2017 | Hữu Hiệp
Sáng ngày 17/4/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt đại biểu các dân tộc tỉnh Bến Tre năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nguyễn Hữu Phước, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và đại biểu các dân tộc trong tỉnh đã về dự.

​Sáng ngày 17/4/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt đại biểu các dân tộc tỉnh Bến Tre năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nguyễn Hữu Phước, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và đại biểu các dân tộc trong tỉnh đã về dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu dân tộc được nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh.

12915_1842017_18809.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Qua đó, có nhiều ý ‎kiến phát biểu bày tỏ tình cảm, tâm tư nguyện vọng của mình đối với Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị lên lãnh đạo tỉnh nhà trong các chủ trương chính sách đối với các dân tộc đang sinh sống, làm việc tại Bến Tre.

Trao đổi với các đại biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các dân tộc đang sinh sống, làm việc tại Bến Tre thời gian qua. Toàn tỉnh hiện có khoảng 1,3 triệu người, còn có 5.350 người của 24 dân tộc cùng sinh sống. Các dân tộc Bến Tre sống đan xen nhau, luôn hòa đồng, đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống để cùng phát triển.

12915_1842017_18811.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam bắt tay thăm hỏi đại biểu dân tộc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Thời gian qua, MTTQ và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp với chính quyền địa phương cùng chăm lo cuộc sống cho người dân. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc cũng được nâng lên, hộ nghèo giảm, hộ khá giàu tăng lên, con em đồng bào các dân tộc được học hành tiến bộ, trưởng thành, một bộ phận là cán bộ, đảng viên, công chức nhà nước có uy tính cao trong cộng đồng dân cư.

12915_1842017_18813.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu các dân tộc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh nhấn mạnh, cuộc họp mặt không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa mà còn tô thắm thêm những tình cảm thân thiết, sự đoàn kết gắn bó của các dân tộc Việt Nam. Họp mặt lần này sẽ góp phần tạo sự đồng thuận về nhận thức, hành động trong triển khai thực hiện phong trào hành động cách mạng, trong đó góp phần trong phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, chung sức xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Lượt người xem:   814
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer