Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 20/04/2017, 16:57
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước tiếp lãnh đạo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)
20/04/2017 | Huy Hoàng
Sáng 20/4/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã tiếp và làm việc với Đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hiệp hội, Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Sáng 20/4/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã tiếp và làm việc với Đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hiệp hội, Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Thúy Hằng - cán bộ Ban Quản lý Dự án KOICA tại Bến Tre đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Dự án “Xây dựng cộng đồng an toàn trước biến đổi khí hậu và rủi ro thảm họa ở Việt Nam năm 2015-2017” do cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Theo báo cáo, dự án được triển khai tháng 11/2015 tại 05 xã thuộc 02 huyện Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú. Kết quả sau hơn một năm triển khai, dự án đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên về kiểm soát dịch bệnh và truyền thông thay đổi hành vi trong phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết; truyền thông phòng chống dịch trong cộng đồng và trong các trường THCS; tổ chức vệ sinh môi trường. Tại các xã triển khai dự án, các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy đều giảm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn như kinh phí hỗ trợ cho tình nguyện viên hoạt động thấp, có một số trường mới đưa vào hoạt động nên việc dự trù vật phẩm truyền thông để cấp phát thiếu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cảm ơn Đoàn đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Bến Tre, cảm ơn sự giúp đỡ của nhà tài trợ để tỉnh thực hiện dự án và truyền thông trong cộng đồng đạt hiệu quả. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đó là bước đầu và cần thời gian để nhân rộng dự án ra cả cộng đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, để đánh giá kết quả thực sự của dự án thì sau khi dự án kết thúc những xã triển khai dự án không còn bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Zika đó mới là hiệu quả thiết thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng dự án triển khai đã nâng cao được ý thức, thay đổi thói quen, hành vi của người dân trong phòng chống dịch bệnh. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế liên kết chặt chẽ hơn nữa để triển khai, nhân rộng dự án này trong toàn tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bến Tre là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn nên việc cung cấp nước ngọt cho người dân ở vùng nhiễm mặn rất khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ quan tâm, hỗ trợ tỉnh giải quyết vấn đề này.

Lượt người xem:   991
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer