Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 21/04/2017, 16:00
Kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam
21/04/2017 | Hiếu Thuận
Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ôn lại những thành tích mà cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà đạt được trong từng giai đoạn chiến đấu, xây dựng và phát triển, ngày 20/4/2017, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam (21/4/1961 – 21/4/2017). Ông Lê Văn Gặp – Trưởng ban Ban vận Tỉnh ủy đã đến dự.

​Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ôn lại những thành tích mà cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà đạt được trong từng giai đoạn chiến đấu, xây dựng và phát triển, ngày 20/4/2017, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam (21/4/1961 – 21/4/2017). Ông Lê Văn Gặp – Trưởng ban Ban vận Tỉnh ủy đã đến dự.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống, ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Trong mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng, tuy hoạt động hội và phong trào nông dân có yêu cầu, nội dung khác nhau nhưng đều nhằm mục tiêu đại diện, chăm lo, bảo vệ cho quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân. Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã làm tốt công tác vận động hội viên, nông dân phát huy tinh thần cách mạng, tích cực lao động, sáng tạo, khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước.

12944_2042017_18858.jpg

Ông Đoàn Văn Đảnh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ôn lại truyền thống Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Việt Nam. (Ảnh: Hiếu thuận)

Hội đã gắn công tác tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động với đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân, nhất là về vốn, kỹ thuật, thông tin thị trường, dịch vụ đầu vào, xây dựng mô hình sản xuất; hăng hái tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Nhiều phong trào thi đua do Hội phát động tổ chức đạt hiệu quả, thiết thực, nhiều mô hình tập hợp nông dân đa dạng như: tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, chi, tổ hội nghề nghiệp, tương trợ vốn phát triển rộng khắp.

Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai; nhiều nông dân tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học, nhà trẻ, làm đường giao thông nông thôn. Tự nguyện góp công, góp của làm việc thiện; có người vượt khó, say mê tìm tòi và đã thành công trong sáng tạo ra những máy móc, công cụ phục vụ sản xuất. Những tấm gương sáng, sinh động ở cơ sở luôn được nhân lên, trong đó nhiều nông dân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Kế thừa và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng 56 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành có liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp hội trong tỉnh hướng về cơ sở, nhất là chi, tổ hội tập trung cải tiến hình thức và nội dung công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng sinh hoạt hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của nông dân; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

12944_2042017_18861.jpg

Ông Lê Văn Gặp – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Hiếu thuận)

Dịp này, các đại biểu còn giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ, làm cơ sở niềm tin để thế hệ cán bộ Hội Nông dân hôm nay ra sức phấn đấu xây dựng tổ chức Hội Nông dân tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, ông Hồ Vĩnh Sang, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Hội Nông dân Giải phóng miền Nam Bến Tre cùng với Hội Thanh niên, Phụ nữ đã đóng góp sức người, sức của cho cách mạng và góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc, thống nhất đất nước (30/4/1975). Sau ngày đất nước thống nhất, cùng với nông dân cả nước, nông dân Bến Tre đã tổ chức phát động và thực hiện các phong trào thi đua như phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới, nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Các phong trào này đã và đang góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Gặp – Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy đánh giá rất cao những nỗ lực to lớn cũng như những kết quả mà Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong rằng, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đổi mới phương thức hoạt động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào góp phần khẳng định, nâng cao vai trò, vị thế của nông dân và giai cấp nông dân tỉnh nhà.

Trước đó, để tri ân các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức chức thăm, viếng gia đình cán bộ hội từ trần và tặng quà cho các nguyên cán bộ Hội Nông dân nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Lượt người xem:   1186
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer