Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 21/04/2017, 15:50
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
21/04/2017 | P.T.T
Căn cứ Kế hoạch số 895/KH-BTCQG, ngày 10/3/2017 của Ban tổ chức cấp quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Căn cứ Kế hoạch số 6211/KH-UBND ngày 23/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

​Căn cứ Kế hoạch số 895/KH-BTCQG, ngày 10/3/2017 của Ban tổ chức cấp quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Căn cứ Kế hoạch số 6211/KH-UBND ngày 23/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể và nhân dân thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng.

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Huy động mọi nguồn lực xã hội hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở, phát triển sản xuất, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ. Tuyên truyền sâu rộng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và tổ chức triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tổ chức rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các hình thức, nội dung phong phú, có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức gây lãng phí, việc thực hiện phải tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội và cộng đồng. Cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp. Công tác tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động cần phải được lồng ghép với phong trào Đền ơn đáp nghĩa ở địa phương, cơ sở.

Nội dung các hoạt động kỷ niệm

Tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; ý nghĩa chính trị của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; công lao to lớn; sự hy sinh cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Hình thức tuyên truyền: Thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình, hệ thống tuyên truyền trực quan (băng-rôn, khẩu hiệu, pa-nô, áp-phích…), các tin bài, tại hội nghị, sinh hoạt nói chuyện truyền thống, họp tổ nhân dân tự quản; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ trên Báo Đồng Khởi và Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công ở các cấp; gương thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ tiêu biểu, gương mẫu vượt khó làm kinh tế giỏi, công tác xã hội tốt; đồng thời, biểu dương khen thưởng các địa phương, tập thể, cá nhân tham gia làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa, góp phần giữ vững danh hiệu “xã, phường, huyện, thành phố thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công”.

Thực hiện tốt chính sách đối với người có công

Tập trung chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, chế độ của Đảng, Nhà nước đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; thực hiện tốt quy trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ ưu đãi người có công. Trong đó, tập trung giải quyết hồ sơ đề nghị Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết trợ cấp người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng bằng khen theo Quyết định số 24/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung rà soát và giải quyết 19 hồ sơ người có công tồn đọng (gồm 3 hồ sơ thương binh, 16 hồ sơ liệt sĩ); đồng thời khẩn trương rà soát 105 trường hợp theo báo cáo của các huyện, thành phố (gồm 26 trường hợp đề nghị công nhận thương binh và 79 trường hợp đề nghị công nhận liệt sĩ).

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương tổ chức đi thăm hỏi, gặp mặt gia đình chính sách, người có công, qua đó động viên, tiếp thu những kiến nghị sửa đổi những bất cập trong việc thực hiện các chế độ chính sách về người có công; đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần phục vụ người có công với cách mạng.

Phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành lao động - thương binh và xã hội mỗi người làm một việc tốt nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng nhằm phát hiện, uốn nắn những sai sót trong quá trình thực hiện, ngăn chặn kịp thời những sai phạm, tiêu cực trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công; giải quyết nhanh chóng các đơn thư khiếu nại, tố cáo về thực hiện chính sách người có công; kiểm tra xử lý, làm chuyển biến rõ nét những vấn đề xã hội còn bức xúc, cử tri và đại biểu quốc hội quan tâm.

Mở đợt rà soát tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ theo Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác nâng cao mức sống người có công

Tập trung các giải pháp nâng cao mức sống người có công, nhất là người có công thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo để lồng ghép với Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững của tỉnh, đề nghị các hội, đoàn thể có phương án hỗ trợ kịp thời cho 1.908 hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc gia đình chính sách phát triển sinh kế, thoát nghèo bền vững; bên cạnh đó huy động các nguồn lực toàn xã hội để chăm lo cải thiện đời sống, từng bước nâng cao mức sống người có công, đảm bảo đến năm 2020 tỉnh Bến Tre có trên 99% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Lượt người xem:   1846
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer