Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/06/2017, 10:00
An toàn giao thông: Vi phạm quy định về nồng độ cồn còn phổ biến
12/06/2017 | Thu Huyền
Theo đánh giá của ngành công an, trong tháng 5 toàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản khảng 53 triệu đồng; so với tháng 4 giảm 35% số vụ, giảm 21% số người chết, tăng 8,3% số người bị thương. Mặc dù tai nạn giao thông được kéo giảm mạnh về số vụ, số người chết so với tháng liền kề trước đó nhưng tình hình TTATGT trong tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều yếu tốt mất ổn định.

​Theo đánh giá của ngành công an, trong tháng 5 toàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản khảng 53 triệu đồng; so với tháng 4 giảm 35% số vụ, giảm 21% số người chết, tăng 8,3% số người bị thương. Mặc dù tai nạn giao thông được kéo giảm mạnh về số vụ, số người chết so với tháng liền kề trước đó nhưng tình hình TTATGT trong tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều yếu tốt mất ổn định.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông đã được xác định phần lớn là do ‎ý thức của người tham gia giao thông chưa tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT. Tình trạng người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt không đúng quy định, vi phạm quy định về nồng độ cồn gây tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ rất cao.

13372_962017_19584.jpg

Cảnh sát giao thông tỉnh lập biên bản kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam. (Ảnh: Thu Huyền)

Vi phạm các quy định của pháp luật về ATGT còn xảy ra rất nhiều, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn còn phổ biến. Trong tháng 5, lực lượng chức năng các cấp đã phát hiện, xử lý‎ tới 4.766 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực TTATGT, trong đó có tới 1.400 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 430 trường hợp quy định về tốc độ, 119 trường hợp đi không đúng làn đường, phần đường.

Hậu quả do tai nạn giao thông gây ra cho bản thân và gia đình và toàn xã hội là rất lớn. Tai nạn giao thông không loại trừ bất cứ ai nếu không chấp hành và thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông khi tham gia giao thông thì nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông là rất cao. Vì vậy, mọi người cần thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, trước hết là để bảo vệ chính mình và bảo vệ tính mạng của mọi người.

Trong đó, khi tham gia giao thông cần đặc biệt lưu ‎ý: Không lái xe khi đã uống rượu bia; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và phải cài quai đúng quy cách; không chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe phù hợp; không giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển; đi qua đò phải mặc áo phao. Đồng thời, các phụ huynh, người thân phải làm gương và hướng dẫn con em mình nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của pháp luật về TTATGT.

Mọi người cần giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng công an trong quá trình thực thi công vụ; tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT nhằm đảm bảo bình yên cuộc sống cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội.

Lượt người xem:   3342
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer