Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 23/06/2017, 10:49
Công an huyện Bình Đại: Phát huy sức mạnh của nhân dân trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lập thành tích chào mừng 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân
23/06/2017 | Trần Thắng
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngày 16/6/2017, Công an huyện Bình Đại đã tổ chức mở cao điếm tấn công trấn áp tội phạm, lập thành tích chào mừng 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2017).

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngày 16/6/2017, Công an huyện Bình Đại đã tổ chức mở cao điếm tấn công trấn áp tội phạm, lập thành tích chào mừng 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2017).

Theo kế hoạch, đợt cao điểm lần này sẽ diễn ra từ ngày 16/6/2017 đến ngày 15/8/2017, lực lượng công an từ huyện đến cơ sở tập trung tối đa phương tiện, lực lượng tạo khí thế tấn công mạnh mẽ, quyết liệt với các loại tội phạm và tai, tệ nạn xã hội. Trong đó, tập trung đấu tranh với tội phạm giết người; cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm hiếp dâm, xâm hại tình dục trẻ em; cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; các nhóm lưu manh, côn đồ, đối tượng cờ bạc, tụ tập đánh nhau gây mất an ninh, trật tự; tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm và vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; khai thác tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường, nhất là khai thác cát trái phép; tội phạm, tệ nạn ma túy, nhất là sử dụng ma túy tổng hợp; đối tượng có tiền án, tiền sự hiện cư trú tại địa phương; đối tượng hoạt động lưu động, từ nơi khác đến, nhất là đối tượng tổ chức đánh bạc với quy mô lớn; đối tượng vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy; vi phạm các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Để việc thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm lần này đạt hiệu quả cao, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể các cấp, yêu cầu cấp thiết là cần được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, góp phần tạo thêm sức mạnh đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm, ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Do đó, Công an huyện Bình Đại phát động nhân dân tích cực hưởng ứng đợt cao điểm, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và quan tâm thực hiện tốt một số nội dung cơ bản như sau:

1. Đề cao cảnh giác trong việc quản lý tài sản, không tạo sơ hở để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi chiếm đoạt. Khóa cửa nhà, khóa xe cẩn thận, không đeo nhiều trang sức khi đi đường vắng hoặc đến những khu vui chơi đông người; đi đường vắng, đêm khuya phải đi cùng nhiều người. Cảnh giác đối với những người lạ mặt đến địa phương. Không nên mua bán, cầm cố tài sản không rõ nguồn gốc, không chính chủ.

Lễ phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an Bình Đại. (Ảnh: Trần Thắng)

2. Để góp phần phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, mọi người cần xây dựng cho mình lối sống trong sạch, lành mạnh, ứng xử có văn hóa. Trường hợp xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp khó giải quyết thì nên nhờ đến cơ quan bảo vệ pháp luật can thiệp, giúp đỡ, không nên dùng bạo lực để giải quyết. Nếu bản thân bị người khác đe dọa xâm hại thì kịp thời báo cáo cho cơ quan công an để xử lý.

3. Để phòng ngừa tội phạm lừa đảo thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin, khi nhận được các cuộc gọi có dấu hiệu giả mạo, mọi người cần bình tĩnh, không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, không chuyển tiền thanh toán qua ngân hàng vào số tài khoản không phải của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc chuyển tiền vào tài khoản khác khi mình không chủ động liên hệ giao dịch, không xác định rõ chủ tài khoản đó là ai.

4. Gây ô nhiễm môi trường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường sống của người dân, làm suy giảm nghiêm trọng nguồn tài nguyên đất, nước, điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm không được đảm bảo, gây nguy hại cho đời sống xã hội; do đó, mọi người cần phát huy ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường sống bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hàng ngày. Xây dựng hệ thống xử lý chất thải, khí thải đúng quy định; không vứt rác thải sinh hoạt ra các tuyến đường, sông, hồ, hệ thống thoát nước công cộng; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không khai thác cát sông trái phép.

5. Ma tuý là thảm họa của nhân loại, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phát hiện, cung cấp nhanh chóng, chính xác các thông tin về tội phạm ma tuý cho cơ quan công an để có giải pháp xử lý, đấu tranh hiệu quả.

6. Tệ nạn cờ bạc đã gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho cá nhân người chơi, dễ dẫn đến gây nghiện, khó bỏ làm cho con người mê muội đầu óc và không có chí hướng làm ăn; càng tham gia cờ bạc sẽ càng mất tiền và làm kiệt quệ kinh tế của bản thân và gia đình, gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Không những vậy, cờ bạc còn gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hành vi phạm tội. Do đó, mỗi người cần có ý thức về tác hại của tệ nạn này để tránh xa, vận động người thân không tham gia cờ bạc; đồng thời, mạnh dạn tố giác các đối tượng tham gia cờ bạc để cơ quan chức năng xử lý.

7. Tai nạn giao thông đường bộ hiện đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra ở mức cao, diễn biến hết sức phức tạp; có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ tuyến đường nào, với mọi loại phương tiện. Việc kiềm chế, kéo giảm TNGT hiện nay là vấn đề vô cùng cấp bách, đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn xã hội và phải hành động ngay. Chính vì vậy, đòi hỏi mỗi cá nhân tham gia giao thông cần nêu cao ý thức trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, nắm vững và thực hiện nghiêm các quy tắc giao thông đường bộ. Khi đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không chạy nhanh, vượt ẩu, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường khi tham gia giao thông,...

Để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình và cộng đồng dân cư, mọi người, mọi nhà nêu cao tinh thần cảnh giác, cộng đồng trách nhiệm, cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện và xử lý những vụ vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự; quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tai, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Lượt người xem:   6801
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer