Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 03/07/2017, 18:00
Ba Tri - Hội thảo Xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch năm 2017
03/07/2017 | Trà Dũng
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 195 năm Ngày sinh nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, 25 năm Ngày truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre 01/7 và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu

​Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 195 năm Ngày sinh nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, 25 năm Ngày truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre 01/7 và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu. Sáng ngày 02/7, tại Khu du lịch Hải Vân (Sân Chim Vàm Hồ) xã Tân Mỹ, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo du lịch với chủ đề “ Xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch huyện Ba Tri”. Tham dự Hội thảo có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, ông Nguyễn Văn Lai - Bí thư Huyện ủy Ba Tri, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các xã, thị trấn; đại biểu đại diện các Công ty lữ hành, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh tham dự.  

Tại Hội thảo, qua thảo luận đại biểu cho rằng, huyện Ba Tri rất có tiềm năng phát triển du lịch. Đây được coi là vùng đất "địa linh nhân kiệt", Ba Tri có nhiều di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh như: Di tích văn hóa - lịch sử Mộ và Khu lưu niệm nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức), di tích Mộ và Đền thờ nhà giáo Võ Trường Toản và Phan Thanh Giản (xã Bảo Thạnh), di tích kiến trúc nghệ thuật đình Phú Lễ (xã Phú Lễ), di tích văn hóa - lịch sử nhà ông Nguyễn Văn Cung và ngã ba Cây Da Đôi - nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bến Tre (xã Tân Xuân). Đây là những điểm di tích trọng điểm của huyện Ba Tri, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch về nguồn. Ngoài ra, Ba Tri cũng có một Sân chim Vàm Hồ với sự đa dạng sinh học cao, cùng với những làng nghề truyền thống nổi tiếng gồm (Làng nghề nấu rượi Phú Lễ, Làng nghề đan đát Phước Tuy, Cá Khô An Thủy, bánh phồng Phú Ngãi và làng nghề muối Bảo Thạnh…để phát triển du lịch sinh thái.  Bên cạnh đó, Ba Tri cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để  phát triển du lịch biển, huyện có bờ biển dài chưa được khai thác như bãi biển Cồn Hố (xã An Thủy), Cồn Ngoài( xã Bảo Thuận); 2 hợp tác xã nghêu; Cảng cá Tiệm Tôm…

13575_372017_19960.jpg

Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo

Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được huyện chú trọng xây dựng khá hoàn thiện; thương mại, dịch vụ phát triển khá, toàn huyện có 31 chợ, 1 cửa hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của huyện; huyện cũng có những món ăn đặc trưng và nổi tiếng như: cá lóc nướng trui; bò tơ Ba Tri được du khách rất thích.

Tuy có nhiều  tiềm năng phát triển, nhưng  thời gian qua du lịch của huyện phát triển rất chậm, huyện thiếu các điểm du lịch, lưu lượng du khách về Ba Tri rất khiêm tốn,  nguyên nhân của tình trạng này là do công tác quảng bá về du lịch của huyện chưa sâu rộng, người dân chưa tham gia làm du lịch, và một nguyên nhân trọng điểm đó là Ba Tri thiếu các nhà đầu tư về đầu tư phát triển du lịch tại huyện.

Trên cơ sở những nguyên nhân hạn chế, Hội thảo cũng đề ra những phương án giải quyết các vấn đề hạn chế nhằm xúc tiến mời gọi đầu tư phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định huyện Ba Tri có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của huyện đó là thiếu các nhà đầu tư phát triển du lịch tại đây. Để giúp huyện tháo gỡ khó khăn, hiện tỉnh đang đầu tư thực hiện nhiều đề án, dự án tại huyện như dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời, xây dựng mới Cảng cá, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông….. Ngoài ra, để giúp cho du lịch Ba Tri phát triển, ông cũng mời gọi và mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp, các công ty, điểm du lịch quan tâm đầu tư về Ba Tri thực hiện các điểm, các khu du lịch; các công ty lữ hành hãy mời gọi, dẫn du khách về với Ba Tri, qua đó giúp cho ngành du lịch địa phương có điều kiện phát triển trong thời gian tới.

Lượt người xem:   1153
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer