Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/07/2017, 15:00
Họp báo báo chí về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp
07/07/2017 | Huyền Trang
Sáng 07/7/2017, tại Khách sạn Rex Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp báo báo chí Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7/2017

​Sáng 07/7/2017, tại Khách sạn Rex Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp báo báo chí Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7/2017. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của tỉnh trong năm 2017 nhằm tuyên truyền, giới thiệu về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; những tiềm năng, lợi thế và định hướng kêu gọi thu hút đầu tư, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế tỉnh Bến Tre.

13622_772017_20038.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Huyền Trang)

Thông qua sự kiện này, Lãnh đạo tỉnh sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho một số dự án đầu tư có quy mô lớn; đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu và Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; kết hợp khởi công một số dự án đầu tư trọng điểm đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong những năm qua và đặc biệt nhấn mạnh những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của Bến Tre trong thời gian tới. Theo đó, Bến Tre nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được hợp thành bởi 3 cù lao Bảo, Minh và An Hoá. Thế mạnh chính của tỉnh là nông nghiệp (kinh tế vườn và kinh tế biển). Nông nghiệp đóng vai trò chính và từng bước chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ. Mặt khác, Bến Tre có giao thông đường thủy và đường bộ thuận lợi; cầu Rạch Miễu là cầu nối giữa Bến Tre với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; cầu Cổ Chiên là cầu  nối giữa Bến Tre với các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ.

13622_772017_20036.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải giải đáp các vấn đề về Hội nghị với cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo (Ảnh: Huyền Trang)

Với thế mạnh này, tỉnh đang tăng cường liên kết với các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhằm liên doanh, liên kết đầu tư sản xuất hàng hóa, xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch; đồng thời tăng cường hợp tác với các tỉnh vùng ven biển để phát triển nguyên liệu và thị trường cho sản xuất nông - công nghiệp nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế từng địa phương trong vùng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xác định mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế, Bến Tre đã và đang tập trung vào thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, quy hoạch để có các dự án tốt, nhà đầu tư tốt,… Việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017 được Bến Tre xác định là một trong những giải pháp để kêu gọi đầu tư vào địa bàn. Tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào Bến Tre. Cụ thể, tỉnh dành nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho nhà đầu tư như: Miễn giảm thuế, miễn giảm tiền thuê đất; giải quyết nhanh các hồ sơ thủ tục cho nhà đầu tư; hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án sau cấp phép.

13622_772017_20037.jpg

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Huyền Trang)

Cũng tại buổi họp báo, Lãnh đạo tỉnh giải đáp một số vấn đề được các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm như: Vấn đề về ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp, những dự án, mô hình khởi nghiệp trong 5 năm tới; những tiềm năng thế mạnh của tỉnh; các dự án đã đầu tư vào Bến Tre cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; giải pháp phát triển để vừa khai thác được tiềm năng lợi thế vừa đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa các ngành kinh tế trên địa bàn.

13622_772017_20039.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đáp từ bế mạc tại buổi họp báo. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu đáp từ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn báo chí đã dành sự quan tâm đến Bến Tre trong thời gian qua cũng như mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục có sự chia sẻ với tỉnh trong thời gian tới, nhất là tuyên truyền, quảng bá cho Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các nhà đầu tư hãy đầu tư vào Bến Tre bởi vì Bến Tre chính là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư.

Lượt người xem:   4926
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer