Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 10/07/2017, 11:12
Chợ Lách sơ kết công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin 6 tháng đầu năm 2017
10/07/2017 | Cao Khiết
Ngày 7/7/2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017. Ông Trần Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Mộng Thùy - Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy Chợ Lách đã đến dự.

Ngày 7/7/2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017. Ông Trần Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Mộng Thùy - Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy Chợ Lách đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Cao Khiết)

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chợ Lách đã vận động cho công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ người nghèo với kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng. Cụ thể, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã vận động 5590 phần quà hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người nghèo nhân dịp tết vì người nghèo, tết vì nạn nhân chất độc da cam với kinh phí hơn 1,24 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện trợ cấp thường xuyên cho 96 nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trợ cấp đột xuất cho 43 nạn nhân và người nghèo bệnh nan y với số tiền gần 110 triệu đồng; bàn giao 5 căn nhà tình thương cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trị giá 160 triệu đồng; hỗ trợ 71 suất học bổng và 421 suất học phẩm, tặng 11 xe đạp cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi và con em gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam với kinh phí gần 120 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 950 lượt người với số tiền hơn 50 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ 33 thùng chứa nước sinh hoạt cho hộ nghèo và người khuyết tật với số tiền gần 50 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chợ Lách tập trung cho một số nhiệm vụ trọng tâm như hưởng ứng 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8, tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2017. Trong đó, các cấp Hội thống nhất chỉ tiêu cụ thể như: Tổ chức thăm tặng quà cho tối thiểu 75 đối tượng nạn nhân chất độc da cam, trao quà tập trung cho 1400 là nạn nhân, người khuyết tật, người nghèo; duy trì các hoạt động trợ cấp thường xuyên và đột xuất; vận động kinh phí xây dựng tối thiểu 2 căn nhà tình thương; hỗ trợ ít nhất 94 suất học bổng và 550 suất học phẩm; giới thiệu từ 30 đến 40 đối tượng nạn nhân có khả năng lao động tham gia học nghề; tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách quản lý nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người mắc 01 trong 17 chứng bệnh theo quy định của Bộ Y tế để có biện pháp hỗ trợ, chăm lo kịp thời.

Lượt người xem:   7940
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer