Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 25/07/2017, 09:45
Triển khai Chương trình Sữa học đường tỉnh Bến Tre năm 2017
25/07/2017 | Trường Phúc
Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng của học sinh thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng của trẻ đến các bậc phụ huynh và cộng đồng, góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với gia đình, xã hội và cộng đồng cùng chăm lo sức khỏe cho trẻ em mầm non

​Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng của học sinh thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng của trẻ đến các bậc phụ huynh và cộng đồng, góp phần  xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với gia đình, xã hội và cộng đồng cùng chăm lo sức khỏe cho trẻ em mầm non. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Bến Tre giai đoạn 2017-2020 Nguyễn Hữu Phước, vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Sữa học đường tỉnh Bến Tre năm 2017.

Theo kế hoạch, Chương trình được tổ chức thí điểm tại 04 trường mẫu giáo thuộc xã của huyện Thạnh Phú (Mẫu giáo Đại Điền, Mẫu giáo An Quy, Mẫu giáo Mỹ Hưng, Mẫu giáo Thạnh Phong). Thông qua các hoạt động cụ thể như: Tập huấn nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế trường học và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng tại các trạm Y tế và trường học có đối tượng thụ hưởng chương trình sữa học đường tại huyện Thạnh Phú; tập huấn nâng cao công tác giám sát, quản lý cho Hiệu trưởng, giáo viên tại trường học có đối tượng thụ hưởng chương trình sữa học đường. Qua đó, đảm bảo 100% trẻ em trong trường mầm non, mẫu giáo của 4 xã chọn thí điểm tại huyện Thạnh Phú được thụ hưởng Chương trình; đảm bảo trên 95% trẻ biết uống sữa đúng cách và uống hết suất và 100% vỏ hộp được xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm môi trường.

Tổng số trẻ thụ hưởng năm 2017 dự kiến là 1.038 trẻ, trong đó có 202 trẻ thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo.    Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 03/9/2017 đến ngày 31/12/2017. Trẻ uống sữa trong tuần lúc 14 giờ 30 phút đến 15 giờ ngày thứ 2,4,6, kết hợp với bữa ăn phụ, nhưng không thay bữa ăn phụ (đối với trẻ bán trú) và thời gian trẻ uống sữa bù trong tuần là thứ 3 và thứ 5.

Theo đó, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị được chọn cung cấp sữa phục vụ Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em tại tỉnh Bến Tre năm 2017.

Sở Y tế chịu trách nhiệm làm đầu mối, tham mưu triển khai thực hiện kế hoạch này. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn, đảm bảo yêu cầu các kiến thức cho người tham gia thực hiện Chương trình Sữa học đường theo quy định, đặc biệt là công tác đo chỉ số sức khỏe đầu vào, cách kiểm tra chất lượng sản phẩm; phối hợp với nhà cung cấp Sữa hướng dẫn cơ sở xử lý rác thải đúng quy trình và quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện và quản lý việc cho trẻ uống sữa trong nhà trường (quy định ngày uống sữa trong tuần, thời gian trong ngày, thời gian cho trẻ uống bù các trường hợp nghỉ lễ; công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo 100% trẻ đều được uống đủ số lượng và định mức theo quy định). Đồng thời, phối hợp ngành Y tế tổ chức đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho từng trẻ trước ngày đầu tiên cho trẻ uống sữa (cân trước ngày 03/9/2017) để có số liệu phục vụ so sánh cho mỗi lần cân sau; theo dõi, phát hiện hoặc ghi nhận từ gia đình trẻ các trường hợp trẻ có cơ địa đặc biệt (dị ứng với sữa hoặc cần sử dụng một loại sữa thích hợp khác...); đề xuất phương án giải quyết, báo cáo về Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định và tổ chức quán triệt, tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và phụ huynh học sinh.

Lượt người xem:   7487
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer