Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 14/08/2017, 14:15
Thạnh Phú: Thu hút nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác
14/08/2017 | Quốc Vinh
Ban Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, đã có gần 10 nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại huyện với nhiều lĩnh vực như năng lượng, chăn nuôi, sơ chế thủy sản, may mặc…

​Ban Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, đã có gần 10 nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại huyện với nhiều lĩnh vực như năng lượng, chăn nuôi, sơ chế thủy sản, may mặc…

Trong đó, đáng chú ý là các dự án lớn như: Dự án tổ hợp du lịch tại hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải; dự án chăn nuôi trang trại của Tập đoàn Masan Group ở Thạnh Hải; dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và giải trí Đại Nam tại thị trấn Thạnh Phú; dự án trồng xoài tứ quý của Công ty Queen Food tại 02 xã Thạnh Hải và Thạnh Phong. Bên cạnh là các dự án năng lượng gió, năng lượng mặt trời tại các xã An Điền, Thạnh Phong, Thạnh Hải cùng các dự án nuôi thủy sản công nghệ cao, chế biến thủy sản.

13907_1082017_20577.jpg

Công trình Lăng Ông tại Cồn Bửng, Thạnh Hải đang được Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản ATM – Hà Nội xây dựng có tổng kinh phí 30 tỷ đồng. (Ảnh: Quốc Vinh)

Mới đây, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017, trong số 7 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư năng lượng sạch có tổng vốn gần 20.400 tỉ đồng, huyện được Tổng Công ty Phát điện số 1 đầu tư dự án điện gió tại Thạnh Hải có công suất 230 MW, tổng vốn đầu tư 3.421 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong các bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với 4 nhà đầu tư mà UBND tỉnh ký kết triển khai thực hiện một số dự án có tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng, thì Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển ATM cam kết đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng vào dự án phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội kết hợp với bảo tồn hệ sinh thái rừng khu vực Cồn Bửng và Tập đoàn Masan cam kết đầu tư 1.500 tỉ đồng vào dự án nhà máy chế biến thức ăn và trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao.

Đây là tín hiệu vui, là hướng đi đột phá của ngành công nghiệp Thạnh Phú nói riêng, hướng đến khai thác thế mạnh của một huyện có chiều dài bờ biển hơn 25 km, có quỹ đất tương đối lớn. Từ đó, góp phần tăng thu ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, vấn đề sắp tới là huyện cần nắm chắc các dự án đã được cấp phép, tiến độ triển khai để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư; đồng thời, phối hợp với ngành tỉnh trong triển khai thực hiện đạt hiệu quả theo yêu cầu của dự án. Với những dự án đang trong quá trình tìm hiểu, bằng nhiều cách, cần có sự kiên trì đeo bám, trao đổi, cung cấp thông tin đầy đủ, thuyết phục nhà đầu tư. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, có nhiều động thái hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, chủ đầu tư.

Lượt người xem:   7194
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer