Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 06/09/2017, 16:49
Lần đầu tiên doanh nghiệp - nông dân Bến Tre trực tiếp ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm nông nghiệp
06/09/2017 | Thu Huyền
Ngày 31/8/2017, trên 250 nông dân và đại l‎ý chuyên trồng, thu mua bưởi da xanh trong tỉnh đã có buổi gặp gỡ và trực tiếp k‎ý kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm bưởi da xanh. Tham dự có đại diện Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông và chính quyền địa phương.

Ngày 31/8/2017, trên 250 nông dân và đại l‎ý chuyên trồng, thu mua bưởi da xanh trong tỉnh đã có buổi gặp gỡ và trực tiếp k‎ý kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm bưởi da xanh. Tham dự có đại diện Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông và chính quyền địa phương.

Ký kết hợp đồng trực tiếp giữa nông dân - doanh nghiệp. (Ảnh: Thu Huyền)

Theo thỏa thuận, Cơ sở Bưởi da xanh Hương Miền Tây sẽ thu mua bưởi da xanh của nông dân nếu xuất khẩu thì có 4 loại (loại I, II, III và IV), tiêu thụ nội địa ngoài 4 loại trên còn thu mua luôn cả loại lở, loại vạt theo giá thị trường. Tiêu chuẩn: Bưởi phải đủ độ tuổi chín, không hạt, múi bưởi mọng nước không bị khô, vị ngọt thanh, ruột hồng. Về hình dáng, mẫu mã: Quả bưởi tròn đều, đồng màu, không bị biến dạng, không bị dập the, không bị sâu bệnh. Thu hoạch thời gian cách ly, đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Tuyệt đối không sử dụng thuốc kích thích, tăng trưởng cho cây, trái. Độ ngọt thấp nhất từ 10 độ brix trở lên.

Đặc biệt, cơ sở thu mua hỗ trợ cho nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đạt chất lượng ngon, mẫu mã đẹp, đủ chuẩn xuất khẩu được hỗ trợ 3% cho loại II, III. Nếu cơ sở sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm có chứng nhận của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật cấp tỉnh thì được hỗ trợ 2% cho loại II, III.

Tại buổi ký‎ kết, nông dân cũng được KS. Huỳnh Quang Đức - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh thông tin tình hình bưởi da xanh của cả nước, nước ngoài. Đồng thời, hướng dẫn cho nhà vườn trồng bưởi một số kỹ thuật mới trên bưởi, cách thức để hạn chế bưởi loại I không hiệu quả theo nhu cầu thị trường.

Lượt người xem:   1669
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer