Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 17/10/2017, 16:45
Ngày hội cán bộ Dân vận - Ngân hàng
17/10/2017 | Thu Huyền
Kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017), ngày 14/10/2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với ngành Ngân hàng tổ chức Ngày hội Cán bộ Dân vận - Ngân hàng lần thứ hai, năm 2017. Ngày hội đã thu hút 10 đơn vị ngân hàng của các huyện, thành phố và cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia.

​Kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017), ngày 14/10/2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với ngành Ngân hàng tổ chức Ngày hội Cán bộ Dân vận - Ngân hàng lần thứ hai, năm 2017. Ngày hội đã thu hút 10 đơn vị ngân hàng của các huyện, thành phố và cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia.

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động hội thi nghiệp vụ, văn nghệ của cán bộ Dân vận - Ngân hàng. Kết quả có 07 giải Khuyến khích, 01 giải Ba là đơn vị thành phố Bến Tre, giải Nhì thuộc về Ngân hàng Nhà nước, giải Nhất là đơn vị huyện Ba Tri. Ban tổ chức cũng đã trao 02 Kỷ niệm chương cho cá nhân vì sự nghiệp Dân vận. Ngày hội cũng đã đánh giá lại kết quả phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với ngành Ngân hàng. Năm qua, Ngành ngân hàng đã xây dựng được 22 mô hình “Dân vận khéo”, hỗ trợ 1,5 tỷ đồng khắc phục thiệt hại thiên tai, dành 500 tỷ đồng cho vay mua sắm dụng cụ trữ nước ngọt, làm từ thiện xã hội trên 100 tỷ đồng.

14348_17102017151028_21402_XL.jpg 

Trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Dân vận trong 87 năm qua. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng và Bác Hồ luôn đặc biệt coi trọng công tác dân vận và xác định dân vận là một nhiệm vụ có y nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Thực tiễn lịch sử của Đảng ta 87 năm qua cho thấy, công tác dân vận là nguồn sức mạnh to lớn của Đảng. Chính nhờ Đảng luôn chú trọng, làm tốt công tác dân vận nên đã lãnh đạo cách mạng vượt qua khó khăn, thách thức, chiến thắng mọi kẻ thù, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Trong những năm qua, công tác dân vận tỉnh nhà tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống các tầng lớp nhân dân được nâng lên. Vai trò của tổ chức MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  ngày càng thể hiện rõ trong đoàn kết, tập hợp, vận động nhân dân, trong tham gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự củng cố niềm tin của dân với Đảng. Phong trào thi đua dân vận khéo do Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động trong những năm gần đây đã mang lại hiệu quả tích cực trong phong trào quần chúng ở cơ sở. Đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đến nay, toàn tỉnh có trên 4.000 mô hình lan tỏa trên nhiều lĩnh vực.

Trong giai đoạn mới, đòi hỏi công tác dân vận tiếp tục đổi mới cả về quan điểm, nhận thức, nội dung và phương pháp hoạt động để phát huy vai trò làm chủ và huy động nguồn lực của nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Do vậy, cán bộ dân vận phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn.  Kỷ niệm niệm 87 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, mỗi cán bộ đảng viên sẽ tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, học tập và làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Lượt người xem:   438
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer