Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 14:28
Các ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền góp phần kéo giảm tai nạn giao thông
26/10/2017 | Thu Huyền
Tai nạn giao thông trong những tháng đầu năm 2017 mặc dù chưa ổn định nhưng đã được đánh giá là cơ bản kéo giảm được cả số vụ, số người chết và bị thương. Đây được xem là những kết quả rất đáng ghi nhận, trong đó có sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, nhất là trong công tác tổ chức tuyên truyền, vận động.

Tai nạn giao thông trong những tháng đầu năm 2017 mặc dù chưa ổn định nhưng đã được đánh giá là cơ bản kéo giảm được cả số vụ, số người chết và bị thương. Đây được xem là những kết quả rất đáng ghi nhận, trong đó có sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, nhất là trong công tác tổ chức tuyên truyền, vận động.

Những tháng đầu năm 2017, các sở, ngành đoàn thể trong tỉnh đã hưởng ứng tích cực việc tổ chức tuyên truyền với nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, lồng ghép vào các môn học và hoạt động giáo dục ngoài giờ đối với các cấp học chương trình giảng dạy về giáo dục ATGT. Đối với cấp THPT tiếp tục triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” và đưa giảng dạy chính khóa về ATGT tại tất cả các trường THPT. Đồng thời, phối hợp với các daonh nghiệp kinh doanh xe gắn máy tổ chức tập huấn kiến thức về tham gia giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh lớp 12. Triển khai cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” và cuộc thi “Giao thông học đường” cho học sinh trung học trong toàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh, chỉ đạo BCH Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tổ chức cho cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động ký‎ cam kết không vi phạm TTATGT như đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; không chạy quá tốc độ. Có 100% cơ quan hành chính sự nghiệp và trên 80% đơn vị doanh nghiệp thực hiện cam kết.

Người dân tham gia giao thông tại các ngã tư đèn đỏ ở thành phố Bến Tre. (Ảnh: Thu Huyền)

Sở Tư pháp, phát hành 3 kỳ bản tin gửi đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, trường học, ấp, khu phố, tổ hòa giải, các câu lạc bộ, tủ sách pháp luật và các tuyên truyền viên pháp luật trong toàn tỉnh để tuyên truyền các quy định về ATGT.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức 11 lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng truyền thông về TTATGT cho 641 cán bộ hội cơ sở thông qua lồng ghép vào các lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ hội. Phối hợp Ban ATGT các huyện, thành phố xây dựng mô hình “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”; “Bến đò ngang sông văn hóa - văn minh - an toàn”; “Chi hội nông dân đảm bảo về ATGT”. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp 5,8 tỷ đồng, 5.532 ngày công lao động, phát hoang 28.654 mét đường giao thông, sửa chữa 11.580 mét đường hư hỏng. Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả việc xây dựng mô hình đảm bảo TTATGT tại xã An Khánh (Châu Thành) và thị trấn Mỏ Cày Nam. Thông qua các mô hình đã tuyên truyền 216 cuộc với 5.023 người tham dự, thành lập 9 tổ tự quản về trật tự như: không nhắn tin, gọi và nghe điện thoại di động trong lúc lái xe.

Hội cựu Chiến binh thường xuyên truyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên và gia đình không tham gia lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Đồng thời, giáo dục con em trong gia đình cán bộ, hội viên không đi học bằng phương tiện xe mô tô, khi đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn quy định. Vận động 100% gia đình cán bộ, hội viên ký cam kết thực hiện đúng nội dung “Tờ cam kết gia đình không vi phạm về ATGT” và cán bộ, hội viên không vi phạm và không để xảy ra tai nạn giao thông mà lỗi do mình gây ra. Đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền 85 cuộc về TTATGT, giáo dục cảm hóa 104 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ATGT, đã có chuyển biến tốt, không tái phạm.

Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH TM Huỳnh Thành tổ chức tấp huấn kiến thức ATGT và kỹ năng xe an toàn với 210 lượt người tham gia. Đoàn các cấp phối hợp tổ chức hội nghị, diễn đàn, tọa đàm về ATGT. Tham gia bê tông hóa 11,8 km lộ nông thôn, phát hoang môi trường 7,2 km, nâng cấp 27,4 km, hỗ trợ xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn với kinh phí 762 triệu đồng, thu hút trên 8.217 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hội liên Hiệp phụ nữ tỉnh, tổ chức tuyên truyền 156 cuộc, có 5.775 lượt hội viên tham gia. Duy trì các mô hình CLB phụ nữ với ATGT; CLB 5 không, 3 sạch gắn với tuyến đường hoa; Tổ phụ nữ với tuyến đường xanh - sạch - sáng. Qua đó, đã khẳng định vai trò của các cấp phụ nữ trong tham gia giữ gìn TTATGT.

Tuy nhiên, theo Ban ATGT tỉnh, công tác tuyên truyền có tăng cường nhưng hiệu quả tác động đến ý thức chấp hành các quy định về TTATGT của người tham gia giao thông chưa cao. Qua phân tích các vụ tai nạn giao thông cho thấy, nguyên nhân gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành chưa nghiêm của người tham gia giao thông. Do vậy, cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 46 của Chính phủ cho cán bộ, công chức, người lao động nhằm nâng cao ý thức tự giác, gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Lượt người xem:   6336
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer